13:18 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Kim Động: Tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 02/10/2018 08:46

Nhờ có những chương trình, giải pháp cụ thể, hiệu quả, trong nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Kim Động đã có những bước chuyển biến quan trọng trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

 

Cây

Cây thanh long được nhiều người dân huyện Kim Động đưa vào trồng trong những

năm gần đây và mang lại hiệu quả kinh tế cao

 
Ông Nguyễn Hùng Nam, Bí thư Huyện uỷ cho biết: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương, Đảng bộ huyện tích cực, chủ động xây dựng chương trình hành động và ban hành 5 nghị quyết chuyên đề thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện gồm: Đề án Huy động cao mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; đề án Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ; đề án Chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá chất lượng, hiệu quả cao; đề án Giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đề án Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ huyện và cơ sở. 
 
Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, huyện chú trọng quán triệt cho cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nội dung nghị quyết, chương trình hành động và các đề án với nhiều hình thức phù hợp, tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân. 
 
UBND huyện đã xây dựng các kế hoạch để thực hiện các chương trình hành động và đề án, trong đó nêu rõ mục tiêu, lộ trình thực hiện từng năm. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đề ra chủ trương và chỉ đạo UBND huyện sớm hoàn thiện việc lập quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2035 và trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt nhằm phát triển kinh tế - xã hội huyện phát triển bền vững, có cơ sở khoa học và phù hợp với xu thế phát triển. 
 
Theo đó, huyện đã quy hoạch và xây dựng thị trấn Lương Bằng đạt các tiêu chí của đô thị loại 4, khu vực Trương Xá - Nghĩa Dân, Phú Thịnh - Thọ Vinh trở thành đô thị loại 5; quy hoạch tuyến đường mới từ đường khu công nghiệp phía nam thị trấn Lương Bằng kết nối với đường nối hai đường cao tốc Cầu Giẽ  - Ninh Bình với Hà Nội - Hải Phòng; quy hoạch khu trung tâm đô thị dịch vụ và thương mại thị trấn Lương Bằng - xã Hiệp Cường với quy mô 500 ha; quy hoạch chợ đầu mối nông sản quy mô 80 ha...
 
Cùng với công tác quy hoạch xây dựng vùng, huyện đề ra nhiều giải pháp cụ thể đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. 
 
Đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng sản xuất hàng hoá chất lượng cao có sức cạnh tranh trên thị trường như: Mô hình sản xuất thanh long tại các xã Vĩnh Xá, Thọ Vinh, Hùng An, Đức Hợp với quy mô trên 10 ha, cho thu nhập bình quân đạt từ 50 - 400 triệu đồng/ha/năm theo từng loại cây trồng. Huyện đã xây dựng khu chăn nuôi tập trung xa khu dân cư cho 7 xã với tổng diện tích 32,3 ha. Việc xây dựng các khu chăn nuôi tập trung giúp cho các hộ yên tâm đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, giảm rủi ro về dịch bệnh và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Song song với đó, huyện đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã thu hút thêm 16 dự án vào đầu tư vào địa bàn. Riêng cụm công nghiệp Lương Bằng - Hiệp Cường hiện có 16 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng diện tích 68,41 ha, tỷ lệ lấp đầy diện tích tại cụm công nghiệp đạt 91,2%. Đồng thời, huyện chú trọng đầu tư, nâng cấp, cải tạo các chợ như: Chợ Trương Xá (xã Toàn Thắng), chợ Lễ (xã Hùng An), chợ Đức Hợp (xã Đức Hợp); và tập trung phát triển các cơ sở bán buôn, bán lẻ và các loại hình dịch vụ ăn uống tại các thôn, xã.
 
Kinh tế phát triển đồng đều, huyện có điều kiện quan tâm đầu tư phát triển văn hoá - xã hội. Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai thực hiện. Huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 169 nhà ở cho người có công và người nghèo. Tính đến cuối năm 2017, toàn huyện còn 1.276 hộ nghèo (chiếm 3,38%), giảm 3,36% so với năm 2015. Cùng với đó, các cấp uỷ, chính quyền và hệ thống chính trị cùng đông đảo người dân trong huyện đang tích cực chung tay, góp sức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) bằng những chương trình hành động, việc làm thiết thực, cụ thể. Đến tháng 6.2018, huyện có thêm 6 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 10/16 xã. Đến nay, tổng tiêu chí đạt được của các xã là 291 tiêu chí, bình quân đạt 18,19 tiêu chí/xã.
 
Những kết quả nổi bật đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tạo ra thế và lực mới để Đảng bộ huyện Kim Động lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch cả nhiệm kỳ và giai đoạn tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1979

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926300