12:34 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hưng Yên khuyến khích tích tụ ruộng đất để sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn

Thứ tư - 24/01/2018 10:03
Ngày 22.1, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 142/QĐ-UBND phê duyệt Đề án tích tụ, tập trung ruộng đất để sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn giai đoạn 2017 – 2020 (gọi tắt là đề án).
 
Theo đó, tích tụ, tập trung ruộng đất phải đáp ứng các tiêu chí: Phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, không trùng với quy hoạch đô thị, công nghiệp, hạ tầng khác. Diện tích khu vực tích tụ phải tập trung, liền thửa và khuyến khích mô hình có quy mô từ 5ha trở lên. Thời gian hợp đồng tích tụ ruộng đất không quá thời hạn Nhà nước đã giao đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
 
Về cơ chế, các cá nhân, tổ chức đứng ra nhận góp, thuê quyền sử dụng đất được ngân sách tỉnh hỗ trợ kinh phí trong 3 năm để phát triển sản xuất với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/ha/năm.
 
Cấp xã và cấp thôn, xóm nơi có đất được tập trung, tỉnh hỗ trợ 1 lần công tác chỉ đạo, tuyên truyền, tổ chức thực hiện tích tụ, tập trung ruộng đất với số tiền 1 triệu đồng/ha.
 
Hộ nông dân góp đất, cho thuê quyền sử dụng đất được hỗ trợ 1 lần với số tiền 200 nghìn đồng/sào.
 
Đối với các hộ nằm trong vùng được tích tụ theo hình thức thuê quyền sử dụng đất, nếu có nhu cầu sản xuất nông nghiệp thì được UBND xã chuyển đổi sang canh tác trên diện tích đất công điền do UBND cấp xã quản lý hoặc đổi ruộng với hộ nông dân khác ngoài vùng có nhu cầu cho thuê đất được ngân sách tỉnh hỗ trợ 1 lần kinh phí chuyển sang vị trí sản xuất mới là 100 nghìn đồng/sào.
 
Đối với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, ngoài chính sách trên còn được hưởng chính sách ưu đãi khác của tỉnh….
 
Kinh phí thực hiện đề án trên 71,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách của tỉnh trên 35,9 tỷ đồng, ngân sách của cấp huyện trên 35,7 tỷ đồng. 
 
Mục tiêu của đề án đến năm 2020 diện tích tích tụ ruộng đất chiếm 15 – 20% tổng diện tích đất nông nghiệp với quy mô mỗi mô hình từ 5ha trở lên đạt 5 nghìn ha.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926075