18:23 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hưng Yên: Rộn ràng đón xuân mới

Thứ ba - 08/02/2022 09:12

* Đón xuân Nhâm Dần 2022, tại các cung đường, ngõ phố, khuôn viên công cộng của thị xã Mỹ Hào được chỉnh trang tươi mới, từng ngôi nhà, hàng cây rực rỡ bởi ánh đèn và sắc cờ, hoa. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước Tết diễn ra sôi động, hàng hóa dồi dào, chất lượng bảo đảm, giá cả hàng hóa, dịch vụ trên thị trường cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Để bảo đảm cho Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế tại nơi công cộng. Hầu hết người dân đón giao thừa tại gia đình, xem các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí, chào xuân qua truyền hình, mạng xã hội… Vui xuân mới, người dân trên địa bàn thị xã đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


* Để tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu xuân năm mới, huyện Văn Lâm chỉ đạo các đơn vị chức năng trang hoàng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ, đèn trang trí; băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí tưng từng mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới… 


Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm chăm lo Tết cho Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là người có công, gia đình người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo…, huyện chủ động xây dựng kế hoạch; hoàn thành việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời, huyện tích cực huy động nguồn xã hội hoá để chăm lo cho các đối tượng yếu thế đón Tết ấm cúng, vui tươi.


Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn kịp thời triển khai các văn bản phòng, chống dịch Covid-19; bố trí lực lượng trực phòng, chống dịch theo quy định.


Trong kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn huyện, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Trật tự an toàn giao thông được bảo đảm.


* Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Phù Cừ đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ, công chức, lao động tại một số đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết; tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng yếu thế góp phần giúp mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền đầm ấm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện những ngày Tết được giữ vững.


* Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện Khoái Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để người dân vui xuân, đón Tết. Các băng rôn, khẩu hiệu mừng Đảng, mừng Xuân được trang hoàng trên nhiều tuyến đường, khu phố, góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi. 


Với phương châm “nhà nhà đều có Tết”, cấp ủy, chính quyền huyện Khoái Châu đã đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho các hộ nghèo,  gia đình chính sách, người có công với cách mạng,… thông qua các hoạt động thăm và tặng quà trước Tết… Cùng với đó, huyện cũng chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn người dân khai báo y tế; chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả nhất.


Nhằm ổn định trật tự an toàn giao thông, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an huyện Khoái Châu đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra lưu động nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.


* Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố Hưng Yên diễn ra trong không khí đầm ấm, thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Trong điều kiện tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nên thành phố tạm dừng các hoạt động vui xuân, đón Tết tập trung đông người. Thành phố tập trung làm sạch, đẹp phố phường, nơi công cộng, di tích, vườn hoa, công viên... 100% các tuyến phố chính treo băng rôn mừng Đảng, mừng Xuân; các gia đình treo cờ Tổ quốc; đèn và cờ trang trí được lắp đặt tại các khu vực công cộng, đường giao thông. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được bảo đảm; cơ bản người dân đều chấp hành quy định đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, hạn chế ra đường, không tập trung đông người đi chúc Tết.

 

Người dân thành phố Hưng Yên sắm Tết tại chợ hoa


 * Trong không khí chào đón xuân Nhâm Dần 2022, các trục đường, khu vực công cộng trên địa bàn huyện Văn Giang được trang trí các hình ảnh tuyên truyền trực quan đón năm mới như: Băng rôn, khẩu hiệu, cờ, hoa… Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện không tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tập trung đông người. Người dân ở các khu dân cư tích cực vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trang hoàng nhà cửa để tạo không khí phấn khởi, tươi vui ngày đầu năm mới. Các tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng tại các địa phương tích cực rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn người dân ở các địa phương khác trở về quê ăn Tết thực hiện các quy định bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh. 


* Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên huyện Yên Mỹ không tổ chức các hoạt động đón xuân tập trung đông người, thay vào đó là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp người dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, đồng thời chung tay phòng, chống dịch. Trước Tết, tất cả các thôn, khu phố đều tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực công cộng, cắt tỉa, chăm sóc đường hoa, cây xanh và trồng mới hoa, cây xanh trên các tuyến đường giao thông, nơi công cộng tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Trên các tuyến đường chính của huyện và các xã, thị trấn được treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, hồng kỳ và trang trí khẩu hiệu tại các trụ sở cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; trao hàng trăm chiếc bánh chưng, hàng trăm kg giò tặng các khu cách ly tập trung, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 


Trong những ngày Tết, đa số người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, không tập trung đông người, thực hiện đầy đủ 5K. 


* Trong không khí rộn ràng đón năm mới, trên khắp các ngả đường của huyện Tiên Lữ được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Những tín hiệu lạc quan về sự phục hồi kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng trở nên rõ nét, hứa hẹn một năm mới tươi sáng. Để phòng, chống dịch Covid-19, người dân không tập trung đông người trong đêm giao thừa, cũng như trong những ngày đầu năm. Nhìn chung, trong những ngày Tết, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được bảo đảm, dịch bệnh được kiểm soát tốt; Nhân dân đón Tết trong không khí tươi vui, đầm ấm. 


* Nhằm hạn chế tập trung đông người, bảo đảm an toàn cho Nhân dân trước dịch Covid-19, đêm giao thừa và những ngày đầu xuân tại các tụ điểm văn hóa, khu di tích, đình, đền... trên địa bàn huyện Kim Động tương đối vắng; mọi người quây quần bên nhau tại nhà, cùng ôn lại những câu chuyện năm cũ, chào đón năm mới bình an, hạnh phúc.


Trước Tết Nguyên đán, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, đại diện Nhân dân trong huyện đã dâng hương, dâng hoa tại đình Thổ Cầu, Nhà lưu niệm Bác Hồ (xã Nghĩa Dân), đền thờ liệt sỹ của huyện để tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, người có công với đất nước; trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên cao tuổi nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2022). Huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra, động viên, chúc Tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, phục vụ Nhân dân trong dịp Tết như: Công an, Quân đội, các cơ sở y tế và một số xã, thị trấn trên địa bàn.


Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các tầng lớp Nhân dân huyện Kim Động đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn; các cơ quan, doanh nghiệp, các khu dân cư trên địa bàn cơ bản bảo đảm an toàn, an ninh trật tự. 


* Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không khí đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện Ân Thi có phần trầm lắng, người dân chủ yếu đón giao thừa tại nhà. Tuy vậy, những phong tục của Tết cổ truyền dân tộc được người dân gìn giữ; mọi người chúc nhau năm mới sức khỏe, bình an, may mắn...


Trong những ngày Tết, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện vẫn tổ chức trực phòng, chống dịch 24/24h, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Cùng với đội ngũ y tế, trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng công an, quân đội duy trì nhiệm vụ bảo đảm công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn góp phần cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn. Lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà, động viên một số cơ sở y tế, cách ly trên địa bàn. 


Trước Tết, các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được các cấp, các ngành quan tâm, tặng quà Tết, tặng gạo góp phần mang lại cái Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc đến mọi nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhật)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 6543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555460