23:03 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chung sức cùng địa phương xây dựng giao thông vùng bãi

Thứ sáu - 22/05/2020 16:35

10 năm thực hiện với hàng chục km đường giao thông vùng bãi được xây dựng, nâng cấp, phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh của nhân dân, các tuyến đường giao thông vùng bãi được xây dựng thông qua Đề án Quy hoạch, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế vùng bãi tỉnh Hưng Yên (Đề án) đã góp phần quan trọng đưa kinh tế của các xã vùng bãi trên địa bàn tỉnh ngày một phát triển.

 

 

Xây dựng đường giao thông vùng bãi tại thôn Tả Hà, xã Hùng An (Kim Động)

Xây dựng đường giao thông vùng bãi tại thôn Tả Hà, xã Hùng An (Kim Động)


Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng phòng Kế hoạch – Quản lý dân cư, Chi cục Phát triển nông thôn cho biết: “Đề án Quy hoạch, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế vùng bãi được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2007. Chi cục Phát triển nông thôn bắt đầu thực hiện việc hỗ trợ xây dựng đường giao thông cho các xã vùng bãi từ năm 2011, cùng thời điểm các địa phương trong tỉnh bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nên càng có ý nghĩa thiết thực hơn”. 


Trung bình mỗi năm, Đề án hỗ trợ cho các xã vùng bãi xây dựng từ 3 – 5 km đường giao thông nông thôn vừa phục vụ sản xuất, vừa phục vụ dân sinh.  Các tuyến đường được hỗ trợ chủ yếu thuộc các huyện vùng bãi như: Phù Cừ, Tiên Lữ, Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động và thành phố Hưng Yên. Theo đó, tiêu chí lựa chọn là tại các xã vùng bãi, có nhiều nguy cơ về thiên tai, cần xây dựng các tuyến đường phục vụ nhu cầu sản xuất, phục vụ đời sống dân sinh, phục vụ cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng bãi…


Trong giai đoạn 2016 – 2020, Chi cục Phát triển nông thôn được phân bổ kinh phí khoảng hơn 30 tỷ đồng, kết hợp nguồn vốn đối ứng của các địa phương, đã thực hiện cải tạo, nâng cấp, xây dựng hơn 15km đường giao thông cho các xã vùng bãi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 17 lượt xã thuộc vùng bãi được hỗ trợ đầu tư xây dựng đường giao thông phục vụ dân sinh và sản xuất. 100% các tuyến đường đều được thi công bằng vật liệu bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng với mặt đường trung bình rộng từ 3m trở lên.


Năm 2020, Đề án tiến hành hỗ trợ xây dựng 3 tuyến đường tại các xã: Hoàng Hanh (thành phố Hưng Yên) với chiều dài 1,4km; Hùng An (Kim Động) với chiều dài gần 600m; Thắng Lợi (Văn Giang) với chiều dài hơn 700m. 


Đồng chí Hoàng Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hùng An (Kim Động) cho biết: “Giao thông vùng bãi trên địa bàn xã mới được cứng hóa khoảng 50%. Các tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ sản xuất, phục vụ nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản… Do chi phí làm đường giao thông ở vùng bãi khá cao, các tuyến đường cần xây dựng lại dài bảo đảm phù hợp với địa hình và thực tế sản xuất nên địa phương gặp không ít khó khăn trong huy động các nguồn lực. Thông qua hỗ trợ của tỉnh từ Đề án đã giúp đỡ thiết thực cho địa phương hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn trên đất bãi”.


Tuyến đường được hỗ trợ xây dựng tại thôn Tả Hà, trải bê tông xi măng, lòng đường rộng 3,5m đang trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2020. Đây là tuyến đường có ý nghĩa thiết thực với nhân dân địa phương. Bà Nguyễn Thị Vân, người dân thôn Tả Hà phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi trồng ngô, trồng chuối trên đất bãi nên hầu như ngày nào cũng phải đi lại, vận chuyển nông sản, phân bón… Nhiều khi việc đi lại mất thời gian và vất vả do đường đất nhỏ hẹp. Các tuyến đường mới được xây dựng khiến chúng tôi gần gũi với ruộng đồng hơn, sản xuất hiệu quả hơn, vào mùa thu hoạch, thương lái có thể cho xe vào tận ruộng để thu mua nông sản”.


Theo đánh giá của Chi cục Phát triển nông thôn, cả 3 tuyến đường được đầu tư trong năm 2020 đều có tiến độ nhanh, cơ bản hoàn thành và bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng và quản lý trong quý II năm nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 3900

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908180