21:58 Thứ tư, 14/04/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng và cảm phục những cống hiến của người nông dân

Thứ hai - 14/11/2016 10:48
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng và cảm phục những cống hiến của người nông dân

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng và cảm phục những cống hiến của người nông dân

       Chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã có cuộc gặp gỡ và nói chuyện thân mật với 68 đại biểu về dự Lễ tôn vinh HTX, Tổ hợp tác tiêu biểu và nông dân có sáng chế, sáng kiến năm 2016 do Bộ NN – PTNT tổ chức nhân Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành.
Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu  
       Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 17 gương nông dân và 51 HTX, tổ hợp tác tiêu biểu đại diện cho hàng chục ngàn HTX, tổ hợp tác trong cả nước được Bộ NN – PTNT vinh danh lần này. Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng và cảm phục những cống hiến của người nông dân Việt Nam. Qua thực tiễn lao động sản xuất, người nông dân đã luôn luôn trăn trở, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, tự học hỏi, tự bỏ tiền ra mua vật tư và tự nghiên cứu cho ra đời các sáng kiến, sáng chế có giá trị. Đó là những công cụ, máy móc, thiết bị được cải tiến hoặc chế tạo mới đưa vào sản xuất có hiệu quả. Không ít sản phẩm đã cung cấp cho nông dân các nước bạn Lào, Căm pu chia…
 Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ NN - PTNT tặng quà lưu niệm cho các đại biểu
       “Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm coi giai cấp nông dân là chỗ dựa vững chắc của đất nước. Vì thế, đầu tư cho “tam nông” là đầu tư cho phát triển quốc gia. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bước đầu đã có nhiều thành công rõ nét. Ngành nông nghiệp cần quyết liệt hơn để tạo động lực cho nông dân và các HTX, Tổ hợp tác ngày càng phát triển”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Chủ tịch nước và lãnh đạo Bộ NN - PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng 68 đại biểu trước Phủ Chủ tịch
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự trân trọng và cảm phục những cống hiến của người nông dân
       Lắng nghe các ý kiến phát biểu của những người nông dân ở khắp mọi miền Tổ quốc, Chủ tịch nước mong muốn các tập thể, cá nhân được tôn vinh lần này sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích đã đạt được, đóng góp xứng đáng cho nền nông nghiệp nước nhà và nhân lên nhiều điển hình tiên tiến khác.
       Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới bà con nông dân, HTX, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước.
      Trước đó, tại trụ sở Bộ NN – PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng các Thứ trưởng Hà Công Tuấn, Trần Thanh Nam đã nhiệt liệt chào mừng và đón tiếp 68 đại biểu về dự Lễ tôn vinh HTX, Tổ hợp tác tiêu biểu và nông dân có sáng chế, sáng kiến năm 2016.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn các đại biểu đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành
       Thay mặt Bộ NN – PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường báo cáo với các đại biểu về những nét chính của toàn ngành, nhất là sau 30 năm đổi mới đất nước. Bộ trưởng Cường cho rằng, từ một đất nước đói nghèo, lạc hậu, đến nay Việt Nam đã đảm bảo an ninh lương thực và xuất khẩu đến 160 nước trên thế giới. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 26,4 tỉ USD, tăng 4% so với cùng kỳ.
       “Thành tựu đó trước hết thuộc về những người nông dân, DN, HTX, tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh nông nghiệp đã đồng thời phát huy được sức mạnh, ý chí vươn lên khi những rào cản về cơ chế chính sách được xóa bỏ, cởi trói trong quá trình “Đổi mới” thời gian qua”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh và cảm ơn sự đóng góp to lớn, không mệt mỏi của các tầng lớp nhân dân, DN, HTX, Tổ hợp tác trong sự nghiệp phát triển chung của toàn ngành NN - PTNT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (cập nhập)

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44533

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3258770