03:26 Thứ năm, 21/01/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chủ tịch UBND tỉnh: Cần đẩy mạnh tích tụ ruộng đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Thứ tư - 28/09/2016 11:09
Chủ tịch UBND tỉnh: Cần đẩy mạnh tích tụ ruộng đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Chủ tịch UBND tỉnh: Cần đẩy mạnh tích tụ ruộng đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Chiều 27/9, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại 4 huyện: Kim Động, Khoái Châu, Ân Thi và Tiên Lữ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng (giữa) kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Khoái Châu

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh đã thu hoạch được 2 nghìn ha lúa mùa, trong đó, Kim Động thu hoạch được 350 ha, Khoái Châu 20 ha, Ân Thi 250 ha, Tiên Lữ 20 ha. 

Tại các nơi Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra cho thấy, vụ mùa do thời tiết cơ bản thuận lợi, tình hình sâu bệnh ít xuất hiện, vì vậy lúa sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ hạt chắc cao, năng suất bình quân ước đạt 59 tạ/ héc ta. Một số địa phương năng suất đạt cao là Khoái Châu, Ân Thi và Tiên Lữ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cũng đến thăm cánh đồng bí ngô tạo thôn Gạo Nam, xã Hồng Từng Mậu, huyện Ân Thi, đây là một trong những vùng trồng bí đông sớm của tỉnh.

Sau khi kiểm tra thực tế tại đồng ruộng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Cùng với sản xuất lúa thì sản xuất vụ đông là vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao thu nhập cho nông dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vì vậy, các địa phương phải khuyến cáo nông dân tập trung thu hoạch nhanh gọn những diện tích đã chín để làm đất, gieo trồng cây vụ đông đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất.

Tăng cường khuyến cáo nông dân dừng phun thuốc bảo vệ thực vật để bảo đảm chất lượng nông sản, chỉ phun thuốc khi lúa còn xanh, mật độ sâu bệnh cao; vận động nông dân không đốt rơm, rạ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Các địa phương cần mạnh dạn chuyển đổi các mô hình sản xuất thâm canh cao như trồng dưa xuất khẩu, trồng nghệ hoặc xây dựng mô hình tích tụ ruộng đất để cho doanh nghiệp thuê, đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Trong năm tới, cần tiếp tục mở rộng diện tích lúa chất lượng cao đặc biệt là các giống lúa nếp để nâng cao giá trị sản xuất, ngành nông nghiệp phải bảo đảm đủ cung cấp nguồn giống cho nông dân. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2998670