23:40 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chị Thuận tâm huyết với công tác hội phụ nữ

Thứ sáu - 28/12/2018 10:55
Hội LHPN xã Tân Quang có gần 1,4 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Một trong những kết quả nổi bật của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã là việc thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
 
Với cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã, chị Quản Thị Thuận chỉ đạo 9/9 chi hội triển khai, phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đăng ký thi đua thực hiện; gắn thực hiện chỉ thị với phong trào thi đua, cuộc vận động do hội cấp trên phát động. Theo đó, 100% số chi hội có các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện thường xuyên qua các việc làm hàng ngày. 
 
Năm 2017, Hội LHPN xã đã vận động cán bộ, hội viên và một số doanh nghiệp ủng hộ hơn 11 triệu đồng xây dựng Nhà lưu niệm lực lượng Nữ du kích Hoàng Ngân Hưng Yên và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Thị Kính (xã Xuân Dục - Mỹ Hào); gần 15 triệu đồng hỗ trợ 4 hộ xây, sửa nhà. 
 
Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN xã đã vận động hội viên, phụ nữ, một số doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cho các hoạt động: Tri ân các bà là mẹ, là vợ liệt sỹ trên địa bàn xã; tri ân các nữ du kích Hoàng Ngân của xã; giúp đỡ 7 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho 14 hội viên tuổi thọ từ 80 tuổi trở lên; 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; hỗ trợ cho Hội trại Thanh, thiếu niên của xã... với tổng số tiền trên 57 triệu đồng. 
 
Trong hoạt động công tác hội, hội đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua đó các cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu thực hiện, đồng thời vận động nhân dân đóng góp xây mới đường bê tông ngõ xóm chiều dài gần 900m trị giá 1,6 tỷ đồng; 9/9 chi hội phụ nữ trong xã tuyên truyền thực hiện tốt mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; thành lập mới được 5 tổ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế với 55 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm hàng tháng được 90 triệu đồng, hỗ trợ 5 người vốn phát triển kinh tế...
 
Những kết quả đạt được trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ ở xã Tân Quang, nhất là trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận; các cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tin tưởng, làm theo, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch Hội LHPN xã Quản Thị Thuận.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 4026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908306