23:44 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bộ Nông nghiệp cần đẩy mạnh việc kết nối 5 nhà

Thứ năm - 01/11/2018 15:28
Cử tri và Nhân dân đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương tiếp tục có giải pháp đẩy mạnh việc kết nối 5 nhà (nhà nông - nhà doanh nghiệp - nhà nước - nhà khoa học và ngân hàng)…
toan-canh-khai-mac.jpg

Sáng nay (22/10), tại Kỳ họp thứ 6, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Chủ Trần Thanh Mẫn cho biết, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, trong đó phản ánh về 17 vấn đề thuộc một số lĩnh vực mà cử tri và Nhân dân quan tâm, đồng thời đã có 6 kiến nghị gửi tới Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức hữu quan và chính quyền các cấp.

Đoàn Chủ tịch ghi nhận việc Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã thường xuyên, kịp thời chỉ đạo việc giải quyết và việc 10 bộ, ngành có liên quan đã có báo cáo trả lời việc thực hiện các kiến nghị của cử tri, Nhân dân và Đoàn Chủ tịch. Nhìn chung, các bộ, ngành đã báo cáo khá đầy đủ việc giải quyết đối với những vấn đề cử tri và Nhân dân đã kiến nghị tại kỳ họp thứ 5, đồng thời đưa ra lộ trình và giải pháp tiếp tục giải quyết trong thời gian tới. 

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đến nay, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được 3.480 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, trong đó có 834 ý kiến, kiến nghị của cử tri được phản ánh qua các Đoàn đại biểu Quốc hội và 2.646 ý kiến, kiến nghị của Nhân dân được phản ánh qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên.

Thời gian qua, cử tri và Nhân dân tiếp tục thể hiện tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của Quốc hội, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Tình hình kinh tế - xã hội có chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định; tốc độ tăng GDP đạt khá cao, chất lượng tăng trưởng được nâng lên; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp có chuyển biến tích cực; môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được chăm lo, bảo đảm, đời sống Nhân dân được nâng cao; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đối ngoại được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt nhiều kết quả.

Cử tri và Nhân dân đánh giá cao việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp đã được triển khai đúng hướng; sản xuất nông nghiệp mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2012 đến nay; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả cụ thể; các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp được kịp thời sửa đổi, bổ sung phù hợp với thực tế.

Cử tri và Nhân dân đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương tiếp tục có giải pháp đẩy mạnh việc kết nối 5 nhà (nhà nông - nhà doanh nghiệp - nhà nước - nhà khoa học và ngân hàng); nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động của các hợp tác xã trong chuỗi liên kết; tiếp tục khơi thông nguồn vốn phục vụ sản xuất; có giải pháp để mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài; tận dụng ưu thế, tạo đà phát triển nông nghiệp, nông thôn.


Tác giả bài viết: Chu Vũ Giáp (cập nhập)

Nguồn tin: kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 4039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61344

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908319