12:07 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra thực tế một số công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Văn Lâm

Thứ bảy - 05/05/2018 09:51
Ngày 4.5, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác đã đến  kiểm tra thực tế một số công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Văn Lâm. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.
Bí
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và thực tế sử dụng quỹ đất tại huyện Văn Lâm
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và đoàn đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp, kiểm tra thực tế quỹ đất để xây dựng kế hoạch sử dụng đất cũng như để quy hoạch một số cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lâm. Về sản xuất nông nghiệp Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian qua nhiều diện tích gieo cấy lúa trên địa bàn huyện đã được thu hồi chuyển sang phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Do đó, huyện cần chú trọng nâng cao hiệu quả từ sản xuất nông nghiệp, hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới huyện phối hợp với ngành nông nghiệp làm tốt công tác quy hoạch, chuyển giao khoa học kỹ thuật để xây dựng được nhiều cánh đồng tập trung sản xuất nông nghiệp hàng hóa công nghệ cao. 
 
Về sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Trên cơ sở những khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch, các sở, ngành cùng huyện Văn Lâm xây dựng kế hoạch sử dụng đất phát triển cho hiệu quả, trong đó phải tính đến yếu tố lâu dài, liên vùng, liên tỉnh. Hạn chế thu hút những dự án rời lẻ, vì về lâu dài dễ dẫn đến phá vỡ quy hoạch sử dụng đất. Đối với khu vực tiếp giáp với thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo huyện và các sở, ngành liên quan kết nối chặt chẽ để định hướng quy hoạch nhằm hoàn thiện và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho giao thương.
 
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc xử lý chất thải tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 11 – Urenco 11. Đây là doanh nghiệp xử lý chất thải sinh hoạt chủ yếu cho các địa phương trong tỉnh, việc xử lý bằng hai phương pháp là chôn lấp và đốt, tái chế thành nguyên liệu, phế liệu tái sử dụng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo công ty đẩy mạnh xử lý chất thải bằng lò đốt theo công nghệ hiện đại.
 
Sau khi đi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Văn Lâm. Đồng thời yêu cầu từng cá nhân lãnh đạo và mỗi đảng viên của huyện phải nâng cao trách nhiệm chính trị của mình để xây dựng huyện trở thành địa phương mạnh về mọi mặt của tỉnh. Huyện cần đẩy mạnh các giải pháp tạo nguồn vốn cho xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng tới công tác xử lý đất dôi dư, đấu giá quyền sử dụng đất, triển khai các dự án do huyện làm chủ đầu tư... Để chuẩn bị cho kỳ đại hội Đảng các cấp sắp tới, huyện Văn Lâm cần quan tâm tới công tác nhân sự, đặc biệt là việc luân chuyển cán bộ về cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, qua đó kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các sai phạm, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong các tổ chức, cơ sở đảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1666

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925987