00:10 Thứ tư, 17/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống siêu bão Mangkhut

Thứ hai - 17/09/2018 10:59
Trước dự báo về siêu bão Mangkhut khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, hoàn lưu bão gây mưa rất to ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 17-19.9, ngày 14.9, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão tại thành phố Hưng Yên và huyện Khoái Châu. Cùng đi kiểm tra tại thành phố Hưng Yên có ông Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.
Ông
Ông Đỗ Tiến Sỹ chỉ đạo công tác phòng, chống bão tại vùng trồng nhãn xã Hàm Tử (Khoái Châu)
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão tại vùng trồng nhãn của các xã: Hồng Nam (thành phố Hưng Yên), Hàm Tử (Khoái Châu), kiểm tra công tác trực ứng phó với mưa bão tại Trạm bơm Nghi Xuyên (Khoái Châu). 
 
Hiện nay, sản lượng nhãn muộn của 2 địa phương trên còn khoảng 700 tấn, nông dân đang tập trung thu hoạch, trong những ngày tới cơ bản sẽ thu hoạch xong. 
 
Tại các nơi đến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, theo dự báo đây là cơn bão có sức gió mạnh, di chuyển nhanh và phạm vi ảnh hưởng lớn. Do vậy, các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho nhân dân biết để chủ động phòng, chống. Tập trung thu hoạch hoa màu đã đến kỳ thu hoạch, nhất là các diện tích nhãn muộn để hạn chế thiệt hại, đồng thời chằng chống cây ăn quả, khơi thông dòng chảy trên các ruộng vườn, nhất là với rau màu, lúa mùa. 
 
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh điều tiết nước hợp lý theo tình hình thực tế, chủ động gạn tháo, khơi thông dòng chảy, chuẩn bị phương tiện máy móc, nhân lực sẵn sàng khắc phục khi có mưa lớn. Kiểm tra lại hiện trạng các công trình thủy lợi, xử lý kịp thời các sự cố để bảo đảm vận hành an toàn khi bão đổ bộ. Bên cạnh đó, các địa phương phải tăng cường cán bộ xuống cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc việc phòng, chống bão, nhất là đối với các hộ nuôi thả thủy sản, nuôi cá lồng trên sông, các công trình phúc lợi. Sau bão phải có biện pháp khắc phục các sự cố, hướng dẫn nông dân chăm sóc lúa và hoa màu, cây ăn quả. 
O
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra tiến độ thi công dự án cầu Hưng Hà
Kiểm tra tiến độ thi công dự án cầu Hưng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ bảo đảm theo kế hoạch, mỹ quan, chất lượng và an toàn, khi có mưa lớn phải chủ động gạn tháo nước 2 bên đường, không để nước ngập cục bộ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 27

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908400