12:12 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Yên Mỹ xây dụng NTM gắn với phát triển kinh tế

Thứ ba - 08/12/2020 10:33
Xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 10 năm qua, huyện Yên Mỹ đã triển khai nhiều biện pháp phù hợp với từng địa phương, giúp nông dân nâng cao thu nhập, hướng đến sự phát triển bền vững...
Ngay từ khi bắt đầu xây dựng NTM, huyện Yên Mỹ đã chú trọng quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung. Đến nay, toàn huyện đã hình thành nhiều mô hình sản xuất như vùng cây ăn quả tại các xã Minh Châu, Yên Phú, Hoàn Long, vùng rau an toàn tại ác xã Việt Cường, Yên Phú, Hoàn Long, vùng lúa nếp chất lượng cao tại xã Trung Hòa,… Giá trị sản xuất/ha canh tác năm 2010 là 102,6 triệu đồng. Đến nay tăng gần 190 triệu đồng/ha.

Trong khi đó, đối với những xã có cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ như Trung Hưng, Liêu Xá, Tân Lập, Nghĩa Hiệp, Giai Phạm,... bài toán khó được đặt ra là giải quyết việc làm cho nông dân, nhất là với nhóm tuổi ngoài 40. Bên cạnh tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Yên Mỹ đã tạo điều kiện để người dân phát triển làng nghề truyền thống, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp như cơ khí, mộc, chế biến thực phẩm, may mặc… Đồng thời đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư, tạo cơ hội để người dân nơi đây phát triển dịch vụ, thương mại.

Sau 10 năm thực hiện chương trình NTM, đời sống nhân dân huyện Yên Mỹ đã có sự thay đổi vượt bậc. Thu nhập bình quân đầu người tăng gấp đôi, từ 27,4 triệu đồng/người năm 2011 lên 58.6 triệu đồng năm 2019. Tỷ lệ hộ giảm theo từng năm, đến nay còn 363 hộ, chiếm 1,08%.  Những sự thay đổi này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất,tinh thần của người dân mà còn giúp Yên Mỹ phát huy nội lực, xây dựng quê hương trở thành huyện nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926001