12:09 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xử lý rác thải ở Yên Mỹ còn nhiều bất cập

Thứ tư - 08/07/2020 15:57
Dù đã có những biện pháp để giải quyết khó khăn trong xử lý rác thải trên địa bàn, nhưng mới chỉ mang tính tạm thời, bởi khối lượng rác ở huyện Yên Mỹ ngày càng lớn. Bài toán về rác thải ở Yên Mỹ chắc chắn có lời giải nếu như có sự nỗ lực của các cấp chính quyền và sự ủng hộ đồng tình của người dân.
 

Nhiều năm nay, người dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ rất bức về bãi rác nằm trên tuyến đường liên thôn của xã. Bãi rác tập kết sai quy định ngày một “phình” to không được xử lý triệt để, đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sinh hoạt và sản xuất của nhiều hộ gia đình. Rác thải được đổ về đây gồm đủ loại từ rác sinh hoạt cho đến xác động vật. Do bãi rác gần khu dân cư, nên hàng ngày người dân phải mùi hôi tanh nồng nặc bốc lên, ruồi, nhặng và những kí sinh trùng độc hại và truyền nhiễm khác bủa vây. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng UBND xã Yên Hòa không có biện pháp xử lý việc ô nhiễm trên địa bàn.

Tại một số địa phương khác của huyện như xã Đồng Than, Trung Hòa, Liêu Xá, thị trấn Yên Mỹ… tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường vẫn diễn ra hàng ngày. Không chỉ gây mất mỹ quan, rác thải còn ảnh hưởng rất lớn tới đời sống, sinh hoạt của người dân. Đây là hình ảnh chúng tôi ghi được tại xã Trung Hòa, mặc dù biết có ống kính máy quay của phóng viên nhưng người đàn ông này vẫn thản nhiên đổ rác bừa bãi ra đường

Theo báo cáo của Hạt giao thông và môi trường huyện Yên Mỹ, bình quân mỗi ngày lượng rác được thải ra ở Yên Mỹ khoảng 90 đến 100 tấn. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2002, Hạt giao thông và môi trường huyện đã vận chuyển được trên 1.600 tấn. Với số lượng lớn như vậy nhưng Hạt giao thông và môi trường cũng chỉ bố trí vận chuyển được 1/3 số lượng. Trong khi đó, các đơn vị thu gom tại các công ty xử lý rác thải phải chờ đủ khối lượng mới thực hiện. Rác thải vì thế bị tồn đọng

Đến thời điểm này, 100% các xã trên địa bàn huyện Yên Mỹ đều đã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong công tác xây dựng NTM, thì việc thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường, đều được các địa phương báo cáo là xây dựng cảnh quan nông thôn theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh…Vậy tại sao đến nay rác thải vẫn tràn lan khắp các thôn, xóm? Và câu hỏi về công tác thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM dường như vẫn còn bỏ ngỏ?

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1674

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925995