23:58 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao thu nhập của người dân

Thứ ba - 08/12/2020 16:29
Thu nhập của người dân là tiêu chí quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân.
 

Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, bức tranh kinh tế của xã Tân Dân huyện Khoái Châu có nhiều đổi thay rõ nét. Thu nhập bình quân đầu người tăng gấp nhiều lần so với trước kia, từ 15 triệu đồng năm 2011 lên 71 triệu đồng năm 2020. Xã được coi là điểm sáng về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi với hơn 200 ha chuyển đổi. Toàn xã có hàng trăm trang trại cho thu từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Nhờ đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập đã tạo nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cảnh quan nông thôn. Năm 2019, xã đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, đang đề nghị xét công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Ai có dịp về xã Dị Chế huyện Tiên Lữ hôm nay hẳn không khỏi ngỡ ngàng về sự đổi thay của vùng quê này. Từ 1 vùng quê còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 12% xã đã phấn đấu vươn lên, nâng cao thu nhập của người dân lên trên 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. Đây là 1 trong 2 địa phương đi đầu của huyện Tiên Lữ xây dựng vùng chăn nuôi lợn theo Vietgap, với hơn 100 hộ chăn nuôi gia súc gia cầm quy mô lớn. Cùng với đó, xã đã đẩy mạnh việc hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề để các hộ nghèo có nguồn vốn phát triển chăn nuôi và kinh doanh hàng hóa dịch vụ.

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, tỉnh Hưng Yên đã để lại dấu ấn đậm nét trong việc nâng cao thu nhập của người dân, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững. Từ 1 địa phương thu nhập bình quân đầu người chưa cao, đến nay tỉnh đã đạt mức thu nhập 50 triệu đồng/người/năm. Giá trị kinh tế trên 1ha canh tác đạt 210 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 1,9%. Phong trào xây dựng nông thôn mới đã tạo ra nguồn động lực mới để người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, làm giàu trên chính đồng đất quê hương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 4089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61394

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908369