23:47 Thứ ba, 17/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xây dựng NTM ở Hoàn Long: Khi ý Đảng hợp với lòng dân

Thứ ba - 24/12/2019 09:49
Xã Hoàn Long, vừa được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Yên Mỹ. Tại đây, ngay từ những ngày đầu chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Nhờ đó, những tiêu chí khó, những vướng mắc trong quá trình thực hiện đã được người dân tích cực chung tay giải quyết, góp sức hoàn thành 19 tiêu chí.

 
 
Nhằm tạo sự thống nhất, đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Hoàn Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết hợp với nêu cao vai trò tiên phong của các đảng viên, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, mang tính quyết định giúp người dân hiểu và đồng tình ủng hộ. Mỗi một chủ trương, quyết định đều đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, nâng cao vai trò của cộng đồng từ khâu quy hoạch đến huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới. Với sự nỗ lực đó đã giúp Hoàn Long bừng lên sức sống mới. Đến nay, 19/19 tiêu chí nông thôn mới đã hoàn thành. 100% đường trục chính của xã và 4 thôn được cứng hóa bê tông. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 2,2%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 92%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn, bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới toàn diện, văn minh.

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương cùng với kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn thiện, thời gian qua, công tác phát triển nông nghiệp hàng hóa được cấp ủy, chính quyền xã triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả nổi bật. Trên địa bàn xã đã hình thành rõ những vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: Cây Ổi ở thôn Ngân Hạnh, vùng cam cảnh, quất cảnh ở thôn Chấn Đông, rau màu các loại ở thôn Đại Hạnh, chăn nuôi ở thôn Hòa Mục … Cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch theo hướng năng suất chất lượng. Nhờ đó, kinh tế tăng trưởng nhanh, thu nhập cho người dân cải thiện đáng kể. Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người trên toàn xã là 37 triệu đồng /người /năm thì đến năm 2019 đã đạt trên 45 triệu đồng/người/năm.

Chủ trương xây dựng nông thôn mới đã và đang từng bước đi vào cuộc sống của người dân xã Hoàn Long. Sự chung sức, chung lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã được ghi dấu qua những công trình “ý Đảng, lòng dân”, không những phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế mà còn tạo bộ mặt mới cho nông thôn. Không dừng lại ở đó, thời gian tới, Hoàn Long sẽ tiếp tục vận động nhân dân phát triển kinh tế, góp sức hoàn thiện hạ tầng nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa để giữ vững và phát triển các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 3212

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536414