23:51 Thứ ba, 17/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Yên Phú – huyện Yên Mỹ đẩy mạnh công tác chỉ đạo phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Thứ hai - 30/12/2019 15:11
Lãnh đạo xã Yên Phú lấy phương châm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo chương trình đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp của Chính Phủ, của tỉnh và chương trình đề án phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với ứng dụng khoa học công nghệ cao, của huyện Yên Mỹ.

Đánh giá thực trạng trong sản xuất nông nghiệp địa phương, xác định điểm nghẽn lớn nhất đó là tư liệu sản xuất đất đai manh mún, nhỏ lẻ. Để tháo gỡ thúc đẩy SX nông nghiệp phát triển, địa phương đã tuyên truyền nhân dân thực hiện Đề án của tỉnh về tích tụ ruộng đất, từng bước hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh. Cùng với nguồn vốn của Chính phủ đầu tư xây dựng 3,2km đường giao thông trị giá 9,5 tỷ đồng cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phát triển sản phẩm rau của HTX, để nhân rộng diện tích sản xuất rau an toàn trong toàn xã vào năm 2020.

Có giải pháp thúc đẩy hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp phát triển, tạo mối liên doanh liên kết với các doanh nghiệp, tạo chuổi giá trị. Kết quả đạt được, đó là:

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi: tập chung vào SX cây hàng hóa có giá trị cao: rau sạch, cam vinh, bưởi diễn; thành lập mới 02 HTX cây có múi.
 

Hỗ trợ để hợp tác xã DVNN Yên Phú phát triển và là 1 trong các HTX phát triển điển hình của tỉnh. Làm tốt cầu nối giữa người nông dân SX với nhà khoa học, doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ, từ đó xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau của quả của Yên Phú.

Nhìn chung, các mô hình sản xuất được lựa chọn đã đáp ứng được yêu cầu thực tế, phù hợp với nguyện vọng của người dân và đúng với nội dung của Chương trình xây dựng NTM, lấy phát triển sản xuất là gốc để nâng cao giá trị sản xuất và thế mạnh địa phương, nhờ đó, đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và ngành nghề nông thôn

Cấp uỷ Đảng và chính quyền xã trong những năm qua đã không ngừng tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, nhằm phát triển đa dạng hoá các ngành nghề, hoạt động dịch vụ TM, hàng hoá phong phú đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Là một địa phương thuần nông đến tháng 10/2019, toàn xã có 4 hợp tác xã DV NN hoạt động đạt kết quả cao (3 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, 1 Quỹ tín dụng nhân dân).

Dịch vụ thương mại, ngành nghề từng bước phát triển, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Phát động các Phong trào của các đoàn thể như: Cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ về sản xuất kinh doanh giỏi được phát động hàng năm, đem lại kết quả cao, có hàng trăm hộ gia đình đăng ký và đạt gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi.

Kết quả nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng trên 10%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 48 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu trong các ngành chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ cụ thể là:

Cơ cấu kinh tế: 43% - 35% - 22%.

Từ kết quả chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đời sống nhân dân đã được tứng bước nâng cao rõ nét, tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo. Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 là 2,67 % giảm xuống còn 2,21% năm 2019, bộ mặt nông thôn ngày một thêm khang trang, đổi mới toàn diện.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3218

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536420