23:30 Thứ ba, 17/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Xuân Quan huyện Văn Giang hoàn thành xây dựng NTM nâng cao

Thứ ba - 08/12/2020 15:54
Ngay sau khi về đích Nông thôn mới năm 2017. Xã Xuân Quan huyện Văn Giang đã bắt tay ngay vào việc nâng cao các tiêu chí, đến nay địa phương này đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đây sẽ là cơ sở để địa phương này hướng tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.
 

Sau hơn 4 năm nỗ lực nâng cao các tiêu chí, đến nay hình ảnh của xã Nông thôn mới kiểu mẫu đã hiện hữu, diện mạo vùng quê tiếp tục được đổi mới khang trang hơn. 100% các tuyến đường trục xã, đường liên xã đều đã được nâng cấp mở rộng trên 5,5 mét mặt trải áp phan nhựa và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng,  các tuyến đường thôn, xóm, đường ra đồng, hệ thống thủy lợi được mở rộng và cứng hóa bằng bê tông, khu trung tâm hành chính xã, hệ thống trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang, nhà văn hóa, sân vận động, khu vui chơi đã và đang được đầu tư xây dựng mới theo hướng hiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng được nâng lên rõ dệt. Các mô hình phát triển kinh tế  theo hướng hàng hóa với quy mô lớn hơn, đa dạng hóa hơn. Hơn ai hết người dân cảm nhận rõ về sự đổi mới này, cũng từ đó thấy rõ vai trò của mình.

Trong 2 giai đoạn triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao, xã Xuân Quan đã đầu tư trên 204 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp chỉnh trang cơ sở hạ tầng thiết yếu và đầu tư chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất của địa phương, trong đó chủ yếu là ngân sách xã và nhân dân tự nguyện đóng góp, đến nay đã không còn nợ đọng. Tổng thu nhập toàn xã năm 2020 ước đạt 450 tỷ, trung bình mỗi hec ta canh tác đạt 650 triệu, nhiều mô hình trồng cây cảnh có thu nhập hàng tỷ đồng /năm. 100% lao động trong độ tuổi đều có việc làm ổn định, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%. Kết quả này là động lực để thúc đẩy địa phương này tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Với quyết tâm, kinh nhiệm của địa phương, với những thành quả đạt được sẽ là cơ sở vững chắc để địa phương này hướng đến mục tiêu cao hơn, với đích tiếp theo là Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 3174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68499

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536376