15:54 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Trung Nghĩa điển hình trong nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM

Thứ tư - 18/12/2019 11:26
Sau khi hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2014, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về xây dựng cơ sở vật chất.
  

Đạt chuẩn NTM đã khó, nhưng giữ được chuẩn NTM lại càng khó hơn. Nhận thức điều này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Nghĩa luôn phấn đấu để duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM. Ngoài chú trọng xây dựng các tiêu chí về môi trường, an ninh, thu nhập, y tế... xã đã đặc biệt chú trọng đến tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất . Từ năm 2015 trở lại đây xã đã trích 34 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của địa phương và vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động, công trình, hiến đất  để nâng cấp, làm mới được trên 4 nghìn 7 trăm  m đường bê tông, với chiều rộng 5 đến 7m. Có hệ thống thoát nước, vỉa hè thuận tiện giúp cho việc đi lại, sản xuất của bà con ngày một thuận lợi hơn.

Theo bà Phạm Thị Chuân, thôn Đặng Cầu, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên: hưởng ứng chủ trương chúng tôi đồng thuận hiến đất, công trình mở rộng đường, giờ đường to đẹp rất phấn khởi.

Cùng với đầu tư làm mới nhiều tuyến đường, từ năm 2015 đến nay xã đã xây mới 3 nhà văn hóa thôn, nâng cấp Trạm y tế, sửa chữa, xây mới nhà hiệu bộ cả hai Trường tiểu học và Trung học cơ sở và hiện đang tập trung xây mới Trường mầm non gồm 8 phòng học và nhà hiệu bộ phục vụ công tác dạy và học, với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng  tỷ đồng.

Bằng sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và nhất là sự đồng thuận của nhân dân về duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM từ khi xã đạt chuẩn NTM đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, đến hết năm 2018 thu nhập bình quân đạt gần 52,5 triệu đồng/người/năm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 3894

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528051