05:16 Thứ hai, 28/09/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Thiện Phiến đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014

Thứ bảy - 25/04/2015 08:48
     Sáng ngày 22/4/2015 tại nhà văn hóa xã Thiện Phiến; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thiện Phiến (Tiên Lữ) tổ chức lễ công bố xã Thiện Phiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thơi - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành và Văn phòng Điều phối tỉnh; các đồng chí đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Lữ; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân về tham dự.
      Qua 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thiện Phiến luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, huyện, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Cùng nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Thiện Phiến. Cho đến nay, diện mạo nông thôn xã Thiện Phiến đã có nhiều đổi thay, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, 100% tuyến đường liên thôn, liên xã được cứng hóa, nhà ở được xây dựng, chỉnh trang sạch đẹp. Nhà Văn hóa, khu thể thao xã, thôn được đầu tư xây dựng; nhà văn hóa trung tâm của xã đã được đầu tư xây dựng vào năm 2010 với sức chứa 350 chỗ ngồi, 4/4 thôn có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Công tác vệ sinh môi trường được cải thiện, các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội hàng năm đều đạt, vượt so với kế hoạch được giao. Văn hóa, xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố. Thu nhập được nâng lên, đạt 27,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5% năm 2011 xuống còn 2,83% năm 2014, Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên và có thu nhập cao chiếm 91,37%. Xã duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học THPT và học nghề năm 2014 đạt 90%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55%, xã có 4/4 làng đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn Quốc gia về Y tế, an ninh trật tự xã hội được giữ vững…
       Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Thiện Phiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.
       Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Thiện Phiến đã huy động sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua đạt hơn 100 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là 22 tỷ đồng; ngoài ra nhân dân còn hiến hơn 3.000m2 đất thổ cư, hàng nghìn m2 đất ruộng canh tác để mở đường giao thông, thủy lợi nội đồng, cùng hàng nghìn ngày công lao động. Đến nay, xã Thiện Phiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.
       Lễ công bố quyết định xã Thiện Phiến đạt chuẩn NTM khép lại trong niềm vui, phấn khởi và tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thiện Phiến nói riêng và huyện Tiên Lữ nói chung./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Dũng

Nguồn tin: Xã Thiện Phiến - Huyện Tiên Lữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80972

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2781470