01:19 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Tam Đa tập trung xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba - 07/07/2020 14:49
Được chọn là 1 trong 2 xã đầu tiên thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Phù Cừ, hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đa đang tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này.

Thôn Ngũ Phúc có 95% diện tích đất nông nghiệp được chuyển đổi sang trồng cây có múi. Trong đó đã có 21ha cam đã được chứng nhận ViệtGap và đạt tiêu chuẩn 3 sao về sản phẩm OCCOP. Những ngày này, nông dân thôn Ngũ Phúc đang tập trung chăm sóc các diện tích cam thời kỳ quả non, cắt tỉa các chồi non và những quả không đủ chất lượng để cây tập trung dưỡng chất nuôi quả, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Phát triển kinh tế bền vững cũng là mục tiêu hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Ngũ Phúc nói riêng và xã Tam Đa nói chung.

 

Vốn là 1 xã khó khăn nhất của huyện Phù Cừ, nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể chính quyền và nhân dân, xã Tam Đa đã phấn đấu về đích NTM trước 1 năm so với kế hoạch và được chọn để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả nổi bật nhất xã Tam Đa đã đạt được chính là việc quy hoạch được 4 vùng trồng vải lai chín sớm, 1 vùng trồng cây có múi, 1 vùng nuôi trồng thủy sản kết hợp với trồng cây ăn quả và 1 vùng trồng cây hàng năm. Thu nhập bình quân từ 1ha đất canh tác ước đạt 190 triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 1,34 %. 

Về Tam Đa hôm nay có thể nhận thấy sự chuyển mình rõ nét của một vùng quê thuần nông xưa kia vốn nghèo khó. Với những bước đi vững chắc, cách làm phù hợp và những kết quả đã đạt được sẽ là một trong những tiền đề quan trọng để mỗi cán bộ, Đảng viên và người dân xã xã Tam Đa tiếp tục nỗ lực hết mình xây dựng quê hương trở thành xã NTM kiểu mẫu của huyện Phù Cừ. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536601