00:11 Thứ sáu, 08/07/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Nghĩa Hiệp – Huyện Yên Mỹ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 30/12/2021 16:38
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện. Với chủ trương, chính sách, cơ chế sáng tạo- linh hoạt- đổi mới- tích cực - đồng bộ và quyết liệt của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh. Sự đồng thuận, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong xã. Hệ thống chính trị ổn định, an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân tích cực tham gia công cuộc xây dựng NTM.

Có đội ngũ cán bộ, công chức trẻ năng động, có phẩm chất đạo đức cách mạng và đạt chuẩn. Đặc biệt là có đội ngũ cán bộ chủ chốt đoàn kết tập hợp và khơi dậy được đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trên địa bàn xã hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp. Do vậy đa số lao động của địa phương đi làm công nhân. Nên mục tiêu phát triển kinh tế xã hội là giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Trong những năm gần đây nền kinh tế của xã phát triển tương đối mạnh do vậy đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2021 còn 1,55%, bình quân thu nhập đầu người năm 2020 đạt 57,711 triệu đồng/người/năm.

Những năm gần đây nền kinh tế của xã có sự chuyển dịch khá mạnh, tỷ trọng nông nghiệp giảm dần thay vào đó là tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại phát triển tăng dần. Vì vậy cơ cấu lao động của địa phương có sự thay đổi theo cơ cấu kinh tế. Do đó đời sống nhân dân trong xã ngày một cải thiện hơn, bộ mặt của nông thôn ngày thêm khởi sắc. Cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm: 7,2%; Cơ cấu ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm: 42,5%; Cơ cấu ngành thương mại và dịch vụ: 50,3% 

Khu dân cư của xã được bố trí gồm 3 thôn: thôn Thanh Xá, Yên Lão, Yên Thổ. Nhìn chung quy mô dân số ở các thôn tương đối đồng đều, dân cư phân bố trên khắp địa bàn xã. Cơ sở vật chất hạ tầng trong khu dân cư nông thôn phần nào đã đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Toàn xã 100% các tuyến đường đã được nâng cấp và bê tông hóa, môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Do vậy đã đáp ứng được nhu cầu của đời sống sinh hoạt trong các khu dân cư.

Các chính sách xã hội được bảo đảm: hộ khá, giàu tăng; hộ nghèo còn 1,55%. Tỉ lệ phát triển dân số của xã là 0,62%. Số hộ sử dụng nước sạch đạt 100%. Số hộ gia đình có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn quy định đạt 100%. 

Trạm y tế xã được xây dựng hai tầng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ y, bác sỹ nhiệt tình trong công việc, hàng ngày phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân nhân cũng như việc tiêm phòng cho trẻ em. 

Công tác giáo dục: Hoàn thành vững chắc mục tiêu phổ cập giáo dục xóa mù chữ. Cơ sở vật chất, cảnh quan các nhà trường được cải thiện chuyển biến tích cực, đảm bảo “ xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”, có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng. Hệ thống tiêu, thoát nước được đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên, toàn xã có 03 sân chơi thể thao. 100% các thôn có quy ước, hương ước làng văn hoá và thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Xã có 02 khu di tích lịch sử văn hoá được công nhận. 100% nghĩa trang của các thôn trong xã được xây dựng theo quy hoạch sử dụng đất.

Tác giả bài viết: Vương Hoàng Hải (Đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 9

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4744096