23:10 Thứ bảy, 28/11/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Minh Đức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 21/09/2016 14:47
Xã Minh Đức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Minh Đức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Căn cứ kết quả thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của địa phương. Sau khi được các cơ quan chuyên môn thẩm định và UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định công nhận xã Minh Đức đạt chuẩn nông thôn mới, ngày 15/9/2016 xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào đã tổ chức Lễ đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2011, Minh Đức mới đạt 6 tiêu chí, sau một thời gian thực hiện, đến hết năm 2015, Minh Đức đã đạt 19/19 tiêu chí và là một trong 14 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới của tỉnh Hưng Yên đợt này. Trong vòng chưa đầy 5 năm, Minh Đức đã huy động nguồn lực đạt hơn 62 tỷ đồng để xây dựng các công trình chung phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh.

Qua hơn 4 năm, Minh Đức đã đưa thu nhập bình quân đầu người từ 12 triệu đồng/người (năm 2011) lên 42 triệu đồng/người (năm 2015); đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã từ  3,7% (năm 2011-2012) xuống còn 2,4% (năm 2015).
Trong thời gian qua, xã đã chú trọng phát triển hạ tầng nông thôn xây dựng trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trạm y tế, trường học ... .
Đến nay, xã Minh Đức đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có được kết quả đó, trước hết là sự nỗ lực hết mình của đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và toàn thể nhân dân xã Minh Đức; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Hào và BCĐ các cấp; sự đóng góp công sức, trí tuệ, tiền của của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự đóng góp của những người con quê hương xã Minh Đức đang làm ăn, sinh sống và công tác trên mọi miền đất nước hướng về quê hương.

Xã Minh Đức đã là một xã Nông thôn mới. Hạ tầng kinh tế xã hội đã được cải thiện, môi trường cảnh quan nông thôn đã có nhiều tiến bộ, cơ sở hạ tầng hiện đại và khang trang hơn; sản xuất đang trên đà phát triển; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần; bản sắc văn hóa được giữ vững, hệ thống chính trị được quan tâm, củng cố, nâng cao chất lượng,...

Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho xã Minh Đức
Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho xã Minh Đức
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, UBND xã, BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Minh Đức đánh giá đầy đủ, nghiêm túc cả những mặt đã làm được, những mặt chưa làm được, nguyên nhân của những yếu kém, tồn tại; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng Điều phối Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2894958