16:34 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Mễ Sở: Đô thị trong nông thôn

Thứ sáu - 13/12/2019 14:09
Xã Mễ Sở (Văn Giang) là vùng đất giàu truyền thống văn hiến, cách mạng. Trong kháng chiến, Mễ Sở anh dũng, kiên trung. Trong thời kỳ đổi mới, Mễ Sở năng động, sáng tạo.

Là xã có truyền thống năng động, nhân dân trong xã cần cù, chịu khó, sáng tạo, nhạy bén trong lao động sản xuất, từ khi đất nước bước vào công cuộc đổi mới, Mễ Sở đã nỗ lực vươn mình phát triển. 

Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế, Đảng ủy, UBND xã đã vận dụng sáng tạo đường lối, nghị quyết của cấp trên gắn với tình hình, đặc điểm cụ thể của địa phương. Với phương châm: “Chuyển dịch nhanh nhưng phải vững chắc, có hiệu quả cao”, Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho các cán bộ, lãnh đạo xã, các thôn, các hộ dân đến học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại các mô hình điểm trên cả nước. Đồng thời, liên hệ, phối hợp với các ngành chức năng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn nông dân trồng các loại cây mới có giá trị kinh tế cao. Nhờ vậy, bức tranh kinh tế - xã hội ở Mễ Sở đã khởi sắc. Những thửa ruộng trước đây chỉ trồng lúa, cây rau màu có hiệu quả kinh tế thấp nay đã trở thành những vườn cây cảnh, cây ăn quả mang lại thu nhập cao. Đến năm 2019, giá trị bình quân trên một ha canh tác đạt 450 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt 60,5 triệu đồng/người/năm đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,65%. Tổng vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trong 10 năm qua trên 245 tỷ đồng, trong đó 48,7% từ nguồn thu ngân sách của xã. Cơ sở hạ tâng nông thôn được cải thiện, đời sống về tinh thần và vật chất người dân được nâng cao, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, an ninh trật tự được giữ vững. Với những thành tích xuất sắc, năm 2015, Mễ Sở đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Mễ Sở ra sức thi đua dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp. Với những việc làm cụ thể và kết quả đạt đượcĐảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mễ Sở sẽ là xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 4409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528566