00:18 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Lương Tài: Làng quê yên bình

Thứ năm - 12/12/2019 16:47
Xã Lương Tài là một xã nằm phía cuối của huyện Văn Lâm (Hưng Yên). Từ khi xây dựng NTM, Lương Tài đang từng ngày thay da đổi thịt, nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, đời sống kinh tế được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững.
 

“Nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc” đó là phương châm mà lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã đang thực hiện. Xã Lương Tài đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2016, tuy nhiên xã vẫn tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí hướng đến nâng cao đời sống của người dân.  

“Muốn đảm bảo sự bền vững của các tiêu chí thì khâu tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, sâu rộng, thông suốt với hình thức đa dạng. Khi người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung cũng như giải pháp xây dựng NTM theo đúng tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, bà con sẽ đồng thuận, chủ động chung tay đóng góp, khắc phục khó khăn và không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước.

Sự đóng góp của nhân dân và các nguồn lực xã hội hóa khác góp phần rất lớn trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ nhu cầu cộng đồng”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Lương Tài, huyện Văn Lâm chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng NTM.

Đến nay, 100% đường trục xã,thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 3 cấp trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; nhà văn hóa xã đã được xây dựng kiên cố, khang trang; dịch vụ viễn thông, internet đáp ứng được nhu cầu của người dân; thu nhập người dân được nâng cao, đến nay thu nhập của người dân là 45,1 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 1,83%; tình hình an ninh chính trị được đảm bảo. Bộ mặt của nông thôn xã Lương Tài đã được thay đổi rõ rệt, phong trào xây dựng nông thôn mới sôi nổi, tạo ra những bước phát triển tích cực, giữ vững tình hình chính trị - xã hội.

Tuy nhiên, để hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã cần phải có những chính sách nâng cao đời sống của người dân, tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đã để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế thoát nghèo. Ngoài ra, xã cần bảo vệ cảnh quan môi trường sạch - đẹp hơn nữa, tình hình an ninh - chính trị ổn định.

Xuất phát điểm thấp, xây dựng NTM trong điều kiện khó khăn nhưng xã đã biến khó khăn thành hành động thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, người dân vào cuộc quyết liệt chính là động lực cho Lương Tài phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536469