01:37 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Hưng Đạo xây dựng NTM nâng cao

Thứ ba - 08/12/2020 11:15
Là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng NTM của huyện Tiên Lữ, hoàn thành 19/19 tiêu chí từ năm 2015, xã Hưng Đạo tiếp tục cơ bản hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nâng cao.Từ năm 2015 đến nay, xã Hưng Đạo đã huy động thêm được trên 70 tỷ đồng xây dựng NTM trong đó, ngân sách xã 24 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 13 tỷ đồng. Để có được kết quả đó, với đó là sự vận động tuyên truyền tốt, thực hiện các công trình một cách công khai và minh bạch. Nhờ vậy, được sự hưởng ứng của nhân dân đã có 200 mét vuông đất thổ cư và 10.000 mét vuông đất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông, thủy lợi nội đồng, cùng hàng nghìn ngày công lao động.

Đường trục liên xã, thôn, xóm được nâng cấp và mở rộng 24km, trong đó mặt đường xã có chiều rộng 5,5 mét và 3,5 mét với mặt đường thôn. Giao thông nội đồng được bê tông hoá 8km. Hệ thống công trình thuỷ lợi được đảm bảo, nhiều khu vực được nâng cấp kè kiên cố. Các nhà văn hoá thôn đều được xây mới, sửa chữa, khang trang sạch đẹp, 5/5 làng của xã được công nhận là làng văn hóa. Để tạo cảnh quan nông thôn, có 9 tuyến đường đã được trồng hoa, cây xanh.  

Mục tiêu xây dựng NTM của xã Hưng Đạo, luôn gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích canh tác.

Thời gian tới, xã Hưng Đạo tiếp tục huy động tối đa nguồn lực tại địa phương và sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân để hoàn thiện, nâng cao cơ sở vật chất, sau khi hoàn thiện xây dựng NTM  nâng cao, và tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo...

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 249

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536686