12:12 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Hùng Cường đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 04/03/2019 17:29
Ngày 2.3, xã Hùng Cường (thành phố Hưng Yên) tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có các ông trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.
Các đại biểu dự buổi lễ
Các đại biểu dự buổi lễ
 
Khi mới bắt đầu xây dựng nông thôn mới, năm 2011, xã Hùng Cường chỉ đạt 6/19 tiêu chí nhưng với sự nỗ lực, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nên đến cuối năm 2018 xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Là xã thuần nông lại nằm ngoài đê sông Hồng nên kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Do đó, xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân dồn thửa đổi ruộng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, xã cũng huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đường giao thông nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.
 
Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2018 của xã đạt trên 144,4 tỷ đồng, trong đó vốn đóng góp của cộng đồng dân cư chiếm 38,6%. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong xã đã hiến 4 nghìn m2 đất và tự nguyện tháo dỡ nhiều công trình, tài sản trên đất phục vụ thi công các công trình đường giao thông. Nhờ đó, diện mạo nông thôn xã Hùng Cường đã có nhiều khởi sắc, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, nhiều công trình phúc lợi, xã hội được đầu tư xây dựng đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,4 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,44%. Với những kết quả đó, cuối năm 2018, xã Hùng Cường đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng Cường đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh yêu cầu xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời tiến hành rà soát lại các tiêu chí để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã cần quản lý, khai thác có hiệu quả nguồn quỹ đất, tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển…
 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng Cường và trao bằng công nhận xã Hùng Cường đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.
 
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích, đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4926004