00:36 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Hòa Phong – Thị xã Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Thứ tư - 23/12/2020 16:25
Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020, xác định nhiệm vụ tuyên truyền là một trong những giải pháp quan trọng góp phần chỉ đạo thành công xây dựng NTM. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, UBND xã Hoà Phong đã cấp phát các cuốn "Bộ tài liệu xây dựng nông thôn mới và các văn bản hướng dẫn thi hành”; cuốn "Sổ tay hướng dẫn xây dựng NTM"; nhiều đĩa CD tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và các pano cổ động, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cho cán bộ tham gia xây dựng NTM; các ban, ngành, đoàn thể của xã đẩy mạnh cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”;“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”;“Khu dân cư 3 không”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới’’;“Cựu chiến binh chung sức xây dựng NTM’’.
 

Đài truyền thanh xã đã thực hiện được hơn 30 tin, bài tuyên truyền;  phát sóng hơn 35 lượt  về xây dựng nông thôn mới trên hệ thống truyền thanh của xã; bài tuyên truyền; phối hợp với Ban văn hóa xã viết được trên 20 tin bài tuyên truyền về nông thôn mới.

Thông qua tuyên truyền nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân về mục đích ý nghĩa tầm quan trọng, nội dung của Chương trình xây dựng NTM đã có nhiều thay đổi đặc biệt là nhận thức của nhân dân từ chỗ chưa hiểu về xây dựng NTM, đến nay đa số nhân dân hiểu rằng xây dựng NTM, người được hưởng lợi đầu tiên phải là nhân dân, từ đó nhân dân trở thành chủ thể xây dựng NTM kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia góp công sức, tiền của, thực hiện hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng NTM”.

Công tác vận động đã được các cấp, các ngành, các xã triển khai rộng khắp bằng nhiều hình thức, trong đó công tác vận động của các ban, ngành, các đoàn thể, các chi hội ở thôn  thực hiện góp công sức xây dựng hạ tầng, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Các thành viên ban chỉ đạo, ban phát triển xây dựng nông thôn mới tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về xây dựng xây dựng nông thôn mới do BCĐ xây dựng nông thôn mới tỉnh Hưng Yên, UBND thị xã Mỹ Hào tổ chức. Qua đó đã nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện và giám sát cộng đồng. Đã phối hợp tổ chức được 18 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, trồng hoa kỹ thuật cao, diệt chuột, chăm sóc và phòng chống rét bảo vệ đàn gia súc, gia cầm; thi hành Luật HTX năm 2012 cho gần 600 lượt người tham dự.

Kết quả cho đến nay, các nội dung xây dựng nông thôn mới nâng cao do xã bước đầu tự đánh giá dựa trên quy định là 19/19 tiêu chí, đạt 100%. Xã đã trình hồ sơ để huyện và tỉnh tiến hành thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (cập nhật)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536511