16:56 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Hiệp Cường hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 31/05/2021 11:24
Về đích nông thôn mới nâng cao năm 2020, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động đã có sự thay đổi mạnh mẽ cả về kinh tế xã hội và đời sống nhân dân. Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục chung sức, đồng lòng từng bước nâng cao các tiêu chí, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025 như Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn là tiêu chí quan trọng, song không phải dễ thực hiện bởi kinh phí cao và sự ủng hộ của người dân. Thế nhưng ở xã Hiệp Cường, tiêu chí này được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Năm 2020, xã huy động trên 7 tỷ đồng làm mới 2 tuyến đường trục chính các thôn. Ngay từ khi có chủ trương làm đường, hơn 200 hộ dân của thôn Đống Lương đã đồng thuận hiến đất, phá bỏ công trình, góp công, góp sức để con đường trục chính thôn sớm được đưa vào sử dụng. Từ đó đến nay, người dân nơi đây cảm nhận rõ cảnh quan đường làng ngõ xóm sạch đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng nâng cao. Nếp sống văn minh thay đổi từ những điều nhỏ nhặt, bình dị nhất. 

Thay đổi rõ nét ở Hiệp Cường phải kể đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đời sống kinh tế nâng cao, thu nhập bình quân theo đầu người của xã đạt 55 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch từ nông nghiệp sang dịch vụ, thương mại sầm uất. Các công trình văn hóa, sân chơi thể thao ở các thôn đều được xây mới, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao của người dân. 

Về phương hướng lâu dài, xã Hiệp Cường hướng đến những tiêu chí phục vụ trực tiếp, thiết thực đến người dân làm trước. Cụ thể như tiếp tục nâng cao hệ thống cơ sở vật chất trường học ở cả 3 cấp; đầu tư thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; đảm bảo quốc phòng an ninh, cải cách hành chính để người dân yên tâm lao động, sản xuất. Hiện nay, xã đã xây dựng lộ trình, kế hoạch về đích nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. 

Việc xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương đã giúp xã Hiệp Cường đạt được những kết quả bước đầu, sớm đưa xã về đích nông thôn mới kểu mẫu của huyện Kim Động theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 6245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555162