15:59 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Giai Phạm nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM

Thứ ba - 16/11/2021 08:00
Năm 2020 xã Giai Phạm là địa phương đầu tiên của huyện Yên Mỹ được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Không dừng tại đó, xã Giai Phạm tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.
 

Hơn nửa năm qua, chỉ có lực lượng vệ sinh tại địa phương được phép tập kết rác thải tại bãi rác thôn Yên Phú. Không có tình trạng người dân tiện đâu vứt rác ở đó, không còn tình cảnh rác tràn cả ra đường, ra đất sản xuất nông nghiệp, bãi rác thôn Yên Phú trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Đây là một trong những biện pháp được xã Giai Phạm thực hiện để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí môi trường. Bởi đây là tiêu chí khó và còn nhiều hạn chế tại xã Giai Phạm. Bên cạnh đó xã tập trung tuyên truyền để người dân hiểu, tích cực tham gia quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng của các tiêu chí NTM.

Ngoài tiêu chí môi trường, xã Giai Phạm đã huy động tổng hợp các nguồn lực xây dựng hạ tâng nông thôn. Trong 3 năm trở lại đây, xã Giai Phạm đã đầu tư xây mới trường THCS Nguyễn Văn Linh, hoàn thiện các công trình phụ của trường mầm non Nguyễn Văn Linh, đảm bảo các điều kiện dạy và học. 100% đường giao thông nông thôn được cứng hoa. Đời sống nhân dân được nâng cao, thi nhập bình quân đạt 75 triệu/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,31%

Với sự chung sức chung lòng của chính quyền và nhân dân, xã Giai Phạm phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong nhiệm kì 2020 -2025.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Máy chủ tìm kiếm : 75

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 4026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60306

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528183