16:44 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Dương Quang phát huy lợi thế địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 30/12/2021 12:51
Đảng ủy, chính quyền và nhân dân trong xã Dương Quang đã đoàn kết, chung tay cùng xây dựng nông thôn mới, khắc phục vướng mắc, huy động mọi nguồn lực có thể tạo vốn xây dựng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo và quản lý xã hội, người dân trong xã năng động, sáng tạo, biết áp dụng những biện pháp chuyển giao KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi nhằm nâng cao hiệu quả và thu nhập.

Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Dương Quang luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ của tỉnh, của thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở và sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn xã. Đặc biệt là sự quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, có trọng tâm và các giải pháp xây dựng nông thôn mới của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn bằng những quyết sách đúng đắn, cách làm phù hợp với thực tiễn của địa phương. 
 

Đã tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt là phát huy vai trò của chi bộ đảng, thôn, xóm, vai trò của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị; vai trò chủ thể của người dân nông thôn và sức mạnh của cộng đồng; sự hưởng ứng, đồng thuận, đoàn kết chung sức, chung lòng, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn tương đối hoàn chỉnh là cơ sở, động lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, liên kết kinh tế - xã hội với các địa phương lân cận.

Đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kinh tế - xã hội. Hệ thống giáo dục, y tế phát triển tốt và đồng đều. Tỉnh, thị xã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả đã giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân.

Từ đó mà đến nay qua rà soát, tự đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã Dương Quang có 19/19 tiêu chí đạt  theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Quyết định 3202/QĐ-UBND ngày 13/12/2017 của UBND tỉnh Hưng Yên.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên về nội dung, chương trình đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân từng bước đồng thuận thực hiện, tự giác đóng góp công sức, để mở rộng đường giao thông thôn, xóm.

Việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được thuận lợi, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.

Xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn được tổ chức thực hiện đúng quy trình đầu tư theo quy định của pháp luật về xây dựng. Phát huy được hiệu quả của Ban giám sát đầu tư cộng đồng.  Từ đó, đã thúc đẩy được sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nhanh, bền vững đảm bảo được an sinh xã hội. Thúc đẩy sự nghiệp văn hóa - giáo dục - y tế - thể thao, thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho bộ mặt nông thôn thay đổi một cách toàn diện đáp ứng với nhu cầu học tập, làm việc gắn với vui chơi rèn luyện sức khỏe của nhân dân trong địa phương.

Tác giả bài viết: phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 4529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528686