01:45 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Đình Dù: Xây dựng thành công xã NTM nâng cao

Thứ ba - 08/12/2020 15:47
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đình Dù, huyện Văn Lâm đã không ngừng nỗ lực, đồng lòng thực hiện mục tiêu xây dựng NTM theo chủ trương của tỉnh và huyện. Đến nay, xã đã xây dựng thành công NTM nâng cao và trở thành 1 trong 3 xã đầu tiên của huyện Văn Lâm về đích nông thôn mới nâng cao.
 

Ngay sau khi được chọn là xã điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đình Dù xác định đây là điều kiện thuận lợi để phát triển KT - XH của địa phương. Do đó, để tạo sự thống nhất trong thực hiện kế hoạch xã đã tổ chức tuyên truyền về các chủ trương, chính sách hỗ trợ xây dựng NTM nâng cao của tỉnh; cơ chế hỗ trợ của huyện, xã. Đồng thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ các thôn xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, tuyên truyền rộng rãi để người dân đồng lòng thực hiện.

Kết quả Đình Dù đã huy động được gần 100 tỷ  đồng cho xây dựng NTM. Đến nay, cơ sở vật chất đã được đầu tư đồng bộ, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và diện mạo xã có nhiều thay đổi. Các hạng mục công trình đã phát huy được hiệu quả sử dụng và phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển KT – XH của địa phương. Trong giai đoạn 2020 – 2025, Đình Dù tiếp tục duy trì và nâng cao tiêu chí xã NTM nâng cao theo hướng đồng bộ kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị và bảo vệ môi trường; phấn đấu hoàn thành xã NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68832

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536709