23:55 Thứ hai, 18/10/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Dân Tiến đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 29/03/2017 16:37
Xã Dân Tiến đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Dân Tiến đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

     Ngày 22.3, xã Dân Tiến (Khoái Châu) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh. 
Phó
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 tặng xã Dân Tiến
     Với xuất phát điểm 9 tiêu chí khi bắt đầu triển khai chương trình, đến năm 2016 xã Dân Tiến đã hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng NTM với chất lượng tốt. Toàn xã đã huy động được 103,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn lực từ nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng. Diện mạo nông thôn trong xã đổi mới, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, đời sống người dân trong xã càng được nâng lên, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng đều đạt chuẩn theo tiêu chí, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân. Với việc thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế đến nay xã đã chuyển đổi 48,3% đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao và phát triển trang trại, gia trại VAC góp phần nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho người lao động. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2016 đạt 47,1 triệu đồng/người/năm; đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của người dân ngày được nâng cao…

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang biểu dương những nỗ lực, cố gắng của xã Dân Tiến thời gian qua; đồng thời yêu cầu xã cần phát huy tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; hướng tới phát triển toàn diện, bền vững, ngày càng cải thiện đời sống nhân dân; coi xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn xã; tạo điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân gắn với bảo vệ môi trường, an ninh trật tự trong khu vực; làm tốt công tác an sinh xã hội. Ngoài ra, xã cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh xử lý đất dôi dư, vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, công trình thuỷ lợi…
     Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dân Tiến.
     Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBND xã Dân Tiến khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đăng bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng Điều phối Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3841224