00:25 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Chí Tân - Xã nông thôn mới hôm nay

Thứ ba - 24/12/2019 11:17
Đến với xã Chí Tân hôm nay, chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, đời sống người dân được cải thiện cả về vật chất và tinh thần - đó là nhờ vào chương trình MTQG XD NTM.
 

Năm 2010, trước khi thực hiện chương trình MTQG XD NTM xã Chí Tân mới chỉ đại 8/19 tiêu chí, thu nhập chỉ đạt 13,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo ở mức 6,07%, các con đường ngõ xóm trong xã chưa được bê tông hóa, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, sản xuất người dân còn mang tính tự phát, áp dụng KHKT còn hạn chế, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hôm nay có dịp quay trở lại xã, chúng ta đã thấy một Chí Tân hoàn toàn khác với những con đường trải dài đã được bê tông hóa, nhà văn hóa, trường học đã được xây dựng khang trang, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn đinh. Đó là những kết quả mà Chương trình MTQGXD NTM mang lại, khi bắt đầu triển khai chương trình, lãnh đạo xã đã nghiên cứu các văn bản hướng dẫn và thành lập các BCĐ, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong BTV Đảng ủy xã, hàng tháng, hàng quý, hàng năm tổ chức đánh giá, kiểm tra đôn đốc kế hoạch thực hiện. Xã đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị và người dân vào cuộc để triển khai chương trình vì vậy xã đã huy động nguồn lực hơn 145 tỷ đồng, trong đó người dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 50,5 tỷ đồng.

Với lòng quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đánh giá tổng kết và tiếp tục triển khai thực hiện, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Năm 2018, xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536485