15:56 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Cẩm Xá – Thị xã Mỹ Hào thực hiện tiêu chí Thu nhập

Thứ năm - 30/12/2021 13:18
Xã Cẩm Xá có tỷ trọng lao động hoạt động trong nông nghiệp còn cao. Lao động chủ yếu của xã là lao động phổ thông, hạn chế trong việc tiếp thu và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong sản xuất.

Để giải quyết bài toán thu nhập, xã đã tập trung thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển ngành nghề nông thôn và bảo vệ môi trường nông thôn; Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, liên kết sản xuất theo chuỗi để nâng cao giá trị của sản phẩm. Người dân đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị, áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến trong quá trình sản xuất, thu hoạch.

Thực hiện có hiệu quả chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch nạo vét kênh mương đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả.

Về công tác dồn thửa đổi ruộng: Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 18/9/2013 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện dồn thửa đổi ruộng đất nông nghiệp thực hiện xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2014 xã đã thực hiện xong công tác dồn thửa đổi ruộng đất nông nghiệp.

Các ngành nghề truyền thống trên địa bàn xã là: Sản xuất bánh kẹo, mứt, bánh trung thu... vẫn được duy trì và phát triển, việc đầu tư máy móc trong sản xuất kinh doanh ngày một nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong và ngoài tỉnh.

Tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ, mở rộng thị trường, đặc biệt là các loại hình kinh doanh thương mại, chủ động liên doanh, liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Khuyến khích các hoạt động cung ứng vật tư cho xây dựng, sản xuất nông nghiệp và dịch vụ vận tải, mở rộng các điểm trao đổi mua bán hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của nhân dân đưa giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp năm sau cao hơn năm trước.

Thu nhập toàn xã năm 2020 ước đạt 706 tỷ 666 triệu đồng. Trong đó nông nghiệp là 128 tỷ 260 triệu đồng(chiếm 18,15%); tiểuthủ công nghiệp - xây dựng là 278 tỷ 356 triệu đồng(chiếm 39,39%); thương mại dịch vụ là 300tỷ 050 triệu đồng(chiếm 42,46%). Giá trị thu trên 1 ha canh tác là 96,8 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 62triệu đồng/người/năm.

Đây chính là kết quả thỏa mãn những điều kiện của tiêu chí số 10 về Thu nhập của bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Quyết định 3202/QĐ-UBND ngày 13/12/2017 của UBND tỉnh Hưng Yên.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 61

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528123