16:20 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Xã Bình Minh trong tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai - 15/11/2021 16:32
Xã Bình Minh là một trong 12 xã đầu tiên của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua trong phong trào xây dựng nông thôn mới vào năm 2014 và là 1 trong 3 xã của huyện được công nhận danh hiệu "Xã nông thôn mới nâng cao" vào năm 2020. Nối tiếp niềm vui, niềm tự hào ấy, Đảng bộ xã Bình Minh đề ra mục tiêu hoàn thành xây dựng "Xã nông thôn mới kiểu mẫu" vào năm 2022.

 
 
Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, liên tục, chỉ có điểm khởi đầu chứ không có kết thúc, nên sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao xã tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí theo hướng bền vững, với đích đến là nông thôn mới kiểu mẫu.  Để thực hiện hiệu quả các tiêu chí, sau khi có chủ trương xây dựng NTM kiểu mẫu, các Chi bộ thôn đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời, phát huy sức mạnh của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể vận động hội viên của mình tích cực tham gia.

Xây dựng thôn NTM kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Bình Minh đã vận động nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Các mô hình vườn cây ăn quả như: Bưởi diễn, Cam, Quất cảnh, nhãn, sen, cây thuốc và trồng rau, củ quả sạch… ; tập trung phát triển trang trại, phát triển ngành nghề, dịch vụ, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn có nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Kinh tế phát triển, người dân có điều kiện đóng góp tiền, ngày công xây dựng NTM, xây dựng Nông thôn nâng cao và hướng NTM kiểu mẫu. Năm 2021, Giá trị thu trên 1 ha đất canh tác: 230 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người: 73 triệu đồng/người/năm. 100% lao động trong độ tuổi có việc làm, tỷ lệ hộ nghèo còn 05%; tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn bộ xây dựng đạt 100%, 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá, 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế. 100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, các thôn có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả, thu hút được sự tham gia của cộng đồng.

Chặng đường về đích "Xã nông thôn mới kiểu mẫu" đối với xã Bình Minh vẫn còn phía trước, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua, đồng thời biết cách tận dụng các lợi thế, tiềm năng của địa phương và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân để có thể hoàn thành được mục tiêu đề ra, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 4254

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528411