16:38 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

XÃ TỐNG PHAN, HUYỆN PHÙ CỪ VỮNG BƯỚC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ hai - 15/11/2021 08:27
          Xã Tống Phan nằm phía Đông Bắc huyện Phù Cừ, xã có 5 thôn: thôn Hạ Cát, thôn Cát Dương, thôn Phan Xá, thôn Tống Xá và thôn Vũ Xá; phía Đông giáp xã Quang Hưng; phía Tây xã giáp xã Đình Cao; phía Nam giáp xã Nhật Quang và phía Bắc giáp thị trấn Trần Cao.

          Xã có diện tích tự nhiên là 779,60 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 558,73 ha (chiếm 71,6% diện tích đất tự nhiên), diện tích đất phi nông nghiệp là 220,58 ha, diện tích đất chưa sử dụng là 0,28 ha. Đất canh tác của xã chủ yếu là loại đất pha cát đến thịt nặng, phù hợp với trồng lúa, cây vải, nhãn và các loại cây ăn quả khác. Nhìn chung Tống Phan có điều kiện phát triển nông nghiệp khá ổn định, đảm bảo an ninh lương thực và thuận lợi cho phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn diễn ra nhanh hơn.

          Trên địa bàn xã có đường tỉnh ĐT.386 và đường huyện ĐH.87 chạy qua nối với trung tâm huyện và quốc lộ 38B, là đầu mối giao thông quan trọng tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu phát triển kinh tế văn hoá, xã hội với các địa phương trong huyện, trong tỉnh và các tỉnh lân cận khác (Hải Dương, Thái Bình…). Ngoài ra, xã còn có hệ thống đường giao thông nông thôn đã được nâng cấp bằng bê tông xi măng, nhựa Asphalt nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới. Có 2 con sông chính chảy qua địa bàn xã là sông Tây Nam Kẻ Sặt và sông Sậy La Tiến.

          Sau hơn 8 năm Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân trong xã đồng lòng thực hiện nội dung 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã Tổng Phan được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018.
 
Trụ sở UBND xã Tống Phan
         
Sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân của Tống Phan tiếp tục bắt tay ngay triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn xã. Đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đạt 54 triệu đồng/người (năm 2018, công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới thu nhập bình quân đạt 48,5 triệu đồng/người); tỷ lệ hộ nghèo tính chuẩn nông thôn mới còn 1,25%, toàn xã có 96 hộ thoát nghèo kể từ năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 94%, tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt 78%.

          Đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tống Phan nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Phù Cừ nói chung.

Tác giả bài viết: Chu Vũ Giáp (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 4465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528622