18:59 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Tuổi trẻ xã Tam Đa góp sức xây dựng quê hương

Thứ hai - 31/05/2021 16:48
Đã từ lâu, việc thanh niên nông thôn rời xa quê hương đi làm ăn xa, đến với các khu công nghiệp, khu chế xuất để làm việc trở thành một xu thế. Thế nhưng, bên cạnh làn sóng rời quê đi lập nghiệp, ở xã Tam Đa, huyện Phù Cừ vẫn còn không ít bạn trẻ quyết tâm ở lại bám đất, bám vườn, kiên trì vượt qua những khó khăn nội tại để phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương.
 

Với quyết tâm phát triển kinh tế bằng việc gắn bó với đồng ruộng quê hương, từ năm 2015, bên cạnh 8 sào ruộng của gia đình, anh Nguyễn Văn Mạnh ở thôn Tam Đa đã đầu tư mua thêm đất để chuyển đổi cây trồng. Đến nay, anh đã có 2ha đất trồng cây ăn quả, trong đó có hơn 1ha chuyên canh vải lai chín sớm Phù Cừ và gần 1 ha trồng thâm canh các loại cây nhãn, cam, bưởi và hồng xiêm. Với sự nhanh nhạy của tuổi trẻ, anh Mạnh đã áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất để giảm bớt công lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, từ mô hình trồng cây ăn quả, mỗi năm anh Mạnh thu lãi từ 250 đến 300 triệu đồng.

Cùng một lúc đảm nhận nhiều vị trí công tác tại địa phương như: Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã, phát thanh viên Đài truyền thanh xã, thôn đội trưởng, nhưng anh Trịnh Ngọc Đông vẫn là một tấm gương sáng về phát triển kinh tế. Với nghề xây dựng của mình, anh Đông đã nhận các công trình xây dựng của tập thể và nhân dân trong và ngoài xã, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động tại địa phương với mức thu nhập từ 2,5 đến 300 nghìn/ngày. Nhờ sự khéo tay và chất lượng các công trình tốt nên tổ thợ xây của anh Đông không lúc nào hết việc.

Ở xã Tam Đa, ngoài anh Mạnh, anh Đông, còn nhiều tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi như anh Trần Quang Vinh và anh Ngô Văn Định ở thôn Ngũ Phúc. Đoàn thanh niên xã cũng đã thành lập được hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi với 70ha vải lai chín sớm Phù Cừ được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Không chỉ năng động trong phát triển kinh tế, thanh niên xã Tam Đa còn tiêu biểu trong việc tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, tiêu biểu như tích cực tham gia xây dựng các công trình công cộng, điểm vui chơi cho trẻ em, hỗ trợ bà con nông dân kỹ thuật trồng cam, trồng vải.

Phát huy tinh thần sức trẻ, cùng với sự đam mê, sáng tạo, tuổi trẻ xã Tam Đa đang tích cực thi đua lao động sản xuất, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau trong quá trình phát triển kinh tế. Qua đó, để khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 6623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555540