02:57 Thứ năm, 21/01/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Trung ương "nợ" Long An 49 tỷ đồng tiền thưởng

Thứ tư - 28/09/2016 11:15
Với thành tích xây dựng nông thôn mới nằm trong tốp đầu cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ, Long An được tặng Huân chương Lao động hạng nhất cùng số tiền thưởng 49 tỷ đồng. Tuy nhiên, Huân chương đã nhận từ 2015 nhưng tiền thì chưa có...

Ngày 28.9, ông Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Long An cho biết, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND Long An vừa ký văn bản gởi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) về  việc cấp 49 tỷ đồng là kinh phí khen thưởng trong xây dựng nông thôn mới.

Theo văn bản, ngày 4.12.2015, tỉnh Long An được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; huyện Châu Thành được Thủ tướng tặng Cờ thi đua; 9 xã của 9 huyện này được Thủ tướng tặng bằng khen. Những thành tích này là do phấn đấu tốt trong xây dựng nông thôn mới.

 trung uong 'no' long an 49 ty dong tien thuong hinh anh 1

Văn bản nhắc kinh phí của UBND tỉnh Long An 

Theo Quyết định số 1620 ngày 20.9.2011 của Thủ tướng quy định, mỗi xã được Thủ tướng tặng bằng khen sẽ thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng. Huyện được Chính phủ tặng Cờ thi đua, thưởng công trình phúc lợi trị giá 10 tỷ đồng và đối với Huân chương lao động được thưởng công trình phúc lợi trị giá 30 tỷ đồng.

Quyết định tặng thưởng công trình phúc lợi đã được Thủ tướng chính phủ ký duyệt, tuy nhiên kinh phí của tỉnh đến xã lên đến 49 tỷ đồng này vẫn còn nằm trên giấy.

Hiện nay Long An đang tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, do vậy Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Bộ NN-PTNT tham mưu Thủ tướng chuyển kinh phí để thực hiện.

Ông Lê Minh Đức cho biết, nếu kinh phí về, tỉnh sẽ làm ngay các công trình như trạm xá, đường, hoặc các công trình phúc lợi khác theo đúng quy định. 

Trong ngày 27.9, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về Long An làm việc về thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng, lãnh đạo tỉnh đã nhắc lại việc này để sớm thực hiện với huyện, xã.

Năm 2015: Long An được Trung ương truy tặng, phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 1.460 mẹ; phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho 2 cá nhân, 2 tập thể; tặng Huân chương Lao động cho 3 tập thể. Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể; 1 tập thể, 59 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Long An nằm trong tốp đầu cụm thi đua các tỉnh khu vực Tây Nam bộ, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất trong phong trào xây dựng nông thôn mới.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2998374