15:06 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Trên 90% số xã cả nước hoàn thành tiêu chí về điện

Thứ tư - 09/10/2019 08:18

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ngành Công thương diễn ra sáng 2/10.


Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu tại hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ngành Công thương

Sáng 2/10, tại TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ngành Công thương. 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá, trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp tích cực với Bộ NN&PTNT, Cơ quan thường trực Chương trình, tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều cơ chế chính sách, nhiều văn bản hướng dẫn triển khai tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 7 về chợ và tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2010-2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã huy động trên 81 nghìn tỉ đồng xây dựng mới và cải tạo nâng cấp lưới điện và cấp điện lưới quốc gia ra các huyện đảo. Trong đó, nguồn vốn ODA có giá trị gần 2 tỷ USD; ngân sách Nhà nước và vốn của EVN thực hiện các dự án hơn 5.500 tỷ đồng...

Đến nay, cả nước có 90,7% số xã đạt tiêu chí số 4 về điện, tăng gần 46% so với năm 2010.

Trong giai đoạn qua, các chợ ở các xã thuộc Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn các tỉnh chủ yếu được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây mới từ nguồn ngân sách của địa phương, và nguồn vốn xã hội hóa, không có vốn từ nguồn ngân sách Trung ương.

Đến nay, các chợ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có 97% số chợ hoạt động hiệu quả; giá trị hàng hóa dịch vụ qua hệ thống chợ chiếm 35%-40%, góp phần không nhỏ vào việc tiêu thụ nông sản hàng hóa, đẩy mạnh sản xuất và phục vụ đời sống sinh hoạt của dân.

Cùng với mạng lưới chợ, các loại hình hạ tầng thương mại bán buôn, bán lẻ hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại đã được quan tâm đầu tư và có sự tăng trưởng nhanh chóng, tập trung chủ yếu ở các đô thị và thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Đến hết 31/12, trên địa bàn cả nước có trên 1.000 siêu thị. Đến nay, số xã đạt tiêu chí số 7 chiếm trên 88% tổng số xã của cả nước.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Cờ thi đua cho 32 tập thể; tặng Bằng khen cho 26 tập thể, 21 cá nhân trong phòng trào xây dựng NTM ngành công thương giai đoạn 2010-2020.


Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (cập nhập)

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 3376

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527533