01:31 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Tọa đàm phủ sóng nước sạch về nông thôn tại Hưng Yên

Thứ hai - 19/11/2018 08:00
Ngày 15.11, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phủ sóng nước sạch về nông thôn tại Hưng Yên - cầu nối từ nguồn vốn xã hội hóa”. Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh lưu niệm
Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện có 37 nhà máy sản xuất nước sạch, cấp cho 43 hệ thống cấp nước tập trung đã được quy hoạch để cung cấp nước sạch cho 161 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đến nay, tỷ lệ hộ dân đấu nối sử dụng nước sạch từ các trạm cấp nước tập trung của tỉnh đạt khoảng 32%. 
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện 2 doanh nghiệp cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh đã phản ánh khó khăn, vướng mắc trong thời gian hoạt động, đó là chi phí đầu tư máy móc, hệ thống sản xuất nước sạch lớn trong khi nhiều người dân chưa mặn mà với việc sử dụng nước sạch. Cũng trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng nước, nâng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch của tỉnh trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác xã hội hóa; tăng cường công tác tuyên truyền vấn đề nước sạch lồng ghép trong chương trình xây dựng nông thôn mới; điều chỉnh mức giá sử dụng nước sạch hợp lý, phù hợp với từng đơn vị cung cấp nước sạch…
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang  nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh tiếp tục kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất nước sạch về hoạt động trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp đang cung cấp nước sạch trong tỉnh phải thường xuyên đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nước sạch; chính quyền địa phương và các ngành chuyên môn đồng hành cùng doanh nghiệp cung cấp nước sạch để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, thu hút người dân đấu nối và sử dụng nước sạch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 237

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536674