15:41 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Tổ công tác Trung ương khảo sát thực tế xây dựng nông thôn mới tại huyện Văn Giang

Thứ tư - 03/07/2019 14:37
Ngày 27/6/2018, Tổ công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm tổ trưởng đã về thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Văn Giang.

Sau khi khảo sát thực tế các công trình xây dựng nông thôn mới và một số mô hình sản xuất ở địa phương, Tổ công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã làm việc với các sở ngành liên quan và các ngành chức năng của huyện Văn Giang về kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 
Đoàn thăm trường THPT Dương Quảng Hàm
 
Đoàn thăm quan làng nghề hoa xã Xuân Quan

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận nỗ lực và đánh giá cao công tác hoàn thiện hồ sơ của huyện Văn Giang, nhất là các nội dung liên quan đến từng lĩnh vực có sự thẩm định của các sở, ngành liên quan. Các thành viên trong đoàn đề nghị huyện Văn Giang sớm hoàn thiện, bổ sung các báo cáo, các tiêu chí, có kế hoạch nâng cao các tiêu chí sau hoàn thiện; có thêm hồ sơ đánh giá cụ thể, chi tiết hơn về tiêu chí quy hoạch đô thị của huyện, tính toán thu nhập của người dân sau khi đạt chuẩn NTM dựa trên nguồn thu từ nông nghiệp và phi nông nghiệp; làm rõ và nêu các giải pháp bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp và khu dân cư nông thôn trong thời gian tới; duy trì các mô hình sinh hoạt cộng đồng trong thôn, xóm; vấn đề đảm bảo an ninh trật tự.

8 năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Văn Giang đã đầu tư trên 5.353 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 172 tỷ để thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí về nông thôn mới. Hiện 10/10 xã của huyện đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527900