16:53 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Tổ chức “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình OCOP trong sinh viên, thanh niên”

Thứ hai - 13/12/2021 15:30
Với mục tiêu triển khai mô hình khởi nghiệp sáng tạo OCOP với sinh viên, thanh niên trên cả nước gắn với phát triển sản phẩm OCOP của một số địa phương nhằm duy trì hoạt động khởi nghiệp sáng tạo OCOP trong sinh viên; chuẩn bị cuộc thi “Thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo cùng chương trình OCOP” năm 2022; kết nối thanh niên, sinh viên với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện hiện thực hóa các mô hình khởi nghiệp của sinh viên, thanh niên; thành lập nhóm tư vấn phát triển ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên, từng bước hình thành Quy chế Khởi nghiệp Chương trình OCOP trong sinh viên thanh niên. Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong (Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn) tổ chức “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình OCOP trong sinh viên,thanh niên”.
 

Đối tượng tham gia là sinh viên, thanh niên cả nước đặc biệt là các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành khoa học xã hội, kinh tế, nông nghiệp, du lịch..., có độ tuổi từ 16-30; yêu thích, đam mê các hoạt động sáng tạo, phát triển cộng đồng, khởi nghiệp; có mong muốn học hỏi, kết nối mạng lưới để xây dựng, phát triển, triển khai dự án khởi nghiệp; cam kết tham gia đầy các lớp tập huấn và diễn đàn của chương trình; đăng ký ý tưởng tham gia cuộc thi khởi nghiệp vào năm 2022 (nếu có).

Dự kiến thời gian diễn ra chương trình trong tháng 12/2021 thông qua hình thức tập huấn trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom. Khi đăng ký tham gia diễn đàn, người tham dự sẽ được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn để biến ý tưởng thành các dự án phát triển kinh doanh có tính khả thi; được tiếp cận với chương trình tập huấn do các giảng viên, chuyên gia có chuyên môn sâu về các lĩnh vực OCOP, khởi nghiệp và nông nghiệp, du lịch; có cơ hội học hỏi với những doanh nhân/người khởi nghiệp thành công tại Việt Nam; có cơ hội đăng ký thi cuộc thi “Thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo cùng chương trình OCOP” năm 2022.

Hình thức đăng ký tham dự: Đăng ký tham gia diễn đàn: https://bit.ly/DKDiendankhoinghiepOCOP; Đăng ký ý tưởng tham gia khởi nghiệp (trường hợp thanh niên sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp cần được hỗ trợ):https://bit.ly/YTUONGKHOINGHIEP. Sau khi đăng ký thành công, ban tổ chức sẽ tiến hành gửi thông tin đường dẫn, hướng dẫn tham gia các buổi tập huấn và diễn đàn đến người tham dự qua email đăng ký tham dự.

Theo  dõi  thông  tin diễn đàn tại: Website: https://hcmussh.edu.vn/crd-su; Fanpage: https://www.facebook.com/ptntsu. Hoặc liên hệ qua bà Ngân Thanh (Trung tâm Saemaul Undong), điện thoại: 034.340.8189; email: crd-su.infor@hcmussh.edu.vn; Ông Nguyễn Thành Luân (Phòng OCOP, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương), điện thoại: 0986.787.295.

Tác giả bài viết: Lương Thị Thu Phương (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 4630

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528787