23:35 Thứ bảy, 28/11/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thủ tướng: Nông thôn mới thì môi trường sống phải sạch sẽ, ngăn nắp

Thứ tư - 17/08/2016 15:05
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 15/8/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm xã nông thôn mới Nam Giang, huyện Nam Đàn và thăm một số công trình trên địa bàn tỉnh. 
 
Xã nhà nên có một kế hoạch giữ gìn môi trường sống cho bà con, để ai tới Nam Giang đều khen, tuy xã có khó khăn về vật chất nhưng sạch sẽ, ngăn nắp, người dân thân thiện, Thủ tướng nói với chính quyền và người dân xã nông thôn mới Nam Giang, Nghệ An.
 
Góp ý vào việc xây dựng nông thôn mới của xã, bên cạnh các yếu tố về cơ sở hạ tầng điện, đường, trường trạm, Thủ tướng nêu rõ: “Cái gốc của nông thôn mới là thu nhập, đời sống của người nông dân phải tốt hơn”. Do đó, cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã cần bám sát mục tiêu này.
 
Đi liền với đó là chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ mới, nhất là nông nghiệp, để tạo giá trị sản xuất cao hơn. Nam Đàn có một số khu, cụm công nghiệp, vì vậy, chính quyền địa phương cần tận dụng để chuyển đổi nghề nghiệp, tăng thu nhập cho người dân.
 
Thủ tướng cũng lưu ý bộ máy chính quyền và tổ chức chính trị trên địa bàn về tinh thần phục vụ nhân dân, chứ không chỉ đơn thuần là quản lý.
 
“Khi mỗi gia đình có việc này việc kia thì cần có hệ thống chính trị đến động viên, thăm hỏi người dân về vật chất, tinh thần để họ cảm thấy ấm áp khi có Đảng, có Nhà nước, hệ thống chính trị bên cạnh”, Thủ tướng chia sẻ.
 
Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong quá trình phát triển, từng hộ dân trong xã cần làm gương trong việc bảo vệ môi trường sống.
 
“Trong quá trình phát triển, chúng ta giữ gìn môi trường sống ở xã nhà, đặc biệt vấn đề rác thải nông thôn hiện nay. Tôi mong xã Nam Giang làm gương trong vấn đề này. Từng gia đình gương mẫu trong việc gìn giữ nông thôn sạch sẽ, ngăn nắp. Đến Nam Giang là thấy được môi trường sống của người dân rất tốt đẹp. Xã Nam Giang giữ được tấm gương đó cũng rất quý. Mà hiện nay xã có những cụm công nghiệp và những làng nghề tập trung, vấn đề rác thải cũng rất lớn. Xã nhà nên có một kế hoạch giữ gìn môi trường sống cho bà con, để ai tới Nam Giang đều khen, tuy xã có khó khăn về vật chất nhưng sạch sẽ, ngăn nắp, người dân thân thiện lắm, môi trường sống tốt lắm”, Thủ tướng nói.
 
Thủ tướng cũng nêu vấn đề về công tác bảo vệ an ninh trật tự. Chính quyền địa phương cần quan tâm công tác này để giữ gìn sự yên bình cho người dân. Bên cạnh đó, cũng cần giữ gìn truyền thống văn hóa, gia đình hòa thuận, hiếu thảo, tình làng nghĩa xóm, đây cũng là một nét của nông thôn mới, chứ không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất mà cần chú ý cả đời sống tinh thần.
 
Thủ tướng đã đến thăm mô hình trang trại của ông Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1964, ở xóm 8, xã Nam Giang. Với diện tích khoảng 6 ha ở vùng đồi khô cằn, trang trại trồng chủ yếu là chanh, với sản lượng 60 tấn chanh/năm, cho doanh thu cao nhất khoảng 1,2 tỷ đồng/năm./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2894984