16:18 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thôn Quyết Thắng: giữ gìn bản sắc làng quê trong xây dựng NTM

Thứ ba - 16/11/2021 08:08
Trong khi ở nhiều địa phương, xây dựng NTM đã phá vỡ nét cấu trúc của làng quê thì tại thôn Quyết Thắng xã Tân Hưng, Thành phố Hưng Yên người dân vẫn giữ được bản sắc, cảnh quan, môi trường sống trong lành.

 
Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nhiều hộ dân đã thay thế hàng rào bằng hệ thống tường bao kiên cố thì gia đình ông Trần Minh Xuất và nhiều hộ dân khác trong thôn Quyết Thắng lại chỉnh trang và trồng lại hàng rào bằng cây xanh, vừa tạo cảnh quan xanh, sach, đẹp, vừa lưu giữ lại nét truyền thống của làng quê.
   
Cùng với những hàng rào “mềm” bằng cây xanh tạo sự gần gũi, thân thuộc, nhân dân thôn Quyết Thắng còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống. Là địa phương thuần nông, với 100% dân cư sản xuất nông nghiệp, trong đó có 150 hộ dân chăn nuôi. Tuy nhiên, cùng với sự tuyên truyền của chính quyền địa phương, 100% các hộ đã xây dựng hầm bioga, xử lý chất thải chăn nuôi mà không xả thải ra môi trường. Nhờ đó vừa đảm bảo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và bảo vệ môi trường sống trong lành.
   
Góp phần cùng với  địa phương hoàn thành tiêu chí NTM vào năm 2017 và NTM nâng cao vào năm 2020 nhưng những hộ dân thôn Quyết Thắng vẫn gìn giữ được bản sắc làng quê thông qua những hàng rào xanh, những khu dân cư sạch đẹp, không ô nhiễm môi trường. Ðiều này cho thấy, Việc xây dựng NTM hoàn toàn có thể giữ gìn bản sắc làng quê, cảnh quan truyền thống của quê hương nếu như có sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 4231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528388