00:09 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thành phố Hưng Yên có 7 sản phẩm đạt sao OCOP

Thứ tư - 15/04/2020 10:59

Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, thành phố Hưng Yên đã chỉ đạo các ngành, địa phương tiến hành rà soát, xác định các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc địa phương, bảo đảm tiêu chuẩn để phát triển thành sản phẩm OCOP.

Đến nay, thành phố đã có 7 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng. Trong đó có 2 sản phẩm được xếp hạng 4 sao, 5 sản phẩm được xếp hạng 3 sao. Việc tham gia Chương trình OCOP được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị cho các sản phẩm địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Sản xuất hạt sen tại Công ty TNHH Lai Hoài, xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên)
Sản xuất hạt sen tại Công ty TNHH Lai Hoài, xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên)

 Công ty TNHH Lai Hoài, xã Hồng Nam có 2 sản phẩm được xếp hạng OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2020. Được sự tạo điều kiện của các cấp, các ngành, thời gian qua, công ty đã đầu tư máy móc, công nghệ vào sản xuất các sản phẩm chính là hạt sen và long nhãn. Đây là những sản phẩm đã được công ty hoàn thiện các khâu nhãn mác, tem kiểm định chất lượng, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi đưa ra thị trường. Ngày 13.1. 2020, 2 sản phẩm là hạt sen, long nhãn của công ty được UBND tỉnh xếp hạng 4 sao OCOP. Hiện nay, các sản phẩm này đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước và đã lên đường “xuất ngoại” đi các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản...

Ông Hà Văn Lai, Giám đốc Công ty TNHH Lai Hoài cho biết: Từ khi tham gia Chương trình OCOP, công ty đã được các ngành chức năng của tỉnh, của thành phố hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện về mặt thủ tục, xây dựng tem nhãn, bao bì. Việc các sản phẩm hạt sen, long nhãn của công ty đạt chứng nhận 4 sao cấp tỉnh sẽ là cơ hội tốt để phát triển trong thời gian tới. Do đó, công ty sẽ tiếp tục tập trung quảng bá sản phẩm, đồng thời chú trọng thực hiện các biện pháp giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Từ giữa năm 2019 đến nay, thành phố Hưng Yên đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát các sản phẩm tiêu biểu; tổ chức tập huấn hướng dẫn nội dung chương trình OCOP đến các xã, phường, các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ gia đình. Ngay sau khi đăng ký tham gia chương trình OCOP, các cơ sở, doanh nghiệp, HTX sẽ được cán bộ chuyên ngành kết nối, hỗ trợ.

Theo đó, sản phẩm tham gia chương trình OCOP có thể nhận hỗ trợ về: Tập huấn, tư vấn tại chỗ, kết nối các nguồn lực, tập huấn nghiên cứu phát triển sản phẩm, xây dựng và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, dự án ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực sản xuất, thiết kế mẫu mã, bao bì, tem nhãn sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu tập thể, xúc tiến thương mại… nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu khắt khe mà chương trình OCOP đưa ra. 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, thành phố đã tổ chức các mô hình liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản; chú trọng đổi mới hình thức tổ chức sản xuất nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi; quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản phẩm làng nghề, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, quy mô lớn… Một số doanh nghiệp, hợp tác xã như: Công ty cổ phần rau, củ, quả Nhật Việt; HTX nhãn lồng Tiên Châu;... được chính quyền các cấp tạo điều kiện đã mạnh dạn đầu tư thuê đất của các hộ nông dân, đất công của xã, quy hoạch thành vùng sản xuất lớn, tập trung, đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc áp dụng vào các khâu sản xuất, đổi mới công nghệ, đặc biệt đã liên kết các HTX và nhóm hộ nông dân trên địa bàn hình thành một số chuỗi liên kết, phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn. Nhiều hộ gia đình cũng mạnh dạn đầu tư liên kết sản xuất như hộ kinh doanh Quyến Lưu ở xã Phương Chiểu đã đầu tư hàng tỷ đồng mua sắm trang triết bị, máy móc phục vụ sản xuất các sản phẩm ô mai... 

Trên cơ sở đăng ký của các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn, UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2020, phấn đấu có 14 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 15

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536452