01:27 Thứ tư, 22/09/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thăm xã nông thôn mới Quang Hưng

Thứ năm - 22/12/2016 11:17
Thăm xã nông thôn mới Quang Hưng

Thăm xã nông thôn mới Quang Hưng

Trở lại xã Quang Hưng (Phù Cừ) sau gần 2 năm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, cảm nhận đầu tiên là một diện mạo khang trang với điện, đường, trường, trạm... được đầu tư đồng bộ. 
Một góc nông thôn mối xã Quang Hưng
Một góc nông thôn xã Quang Hưng hôm nay
Năm 2011, xã Quang Hưng được chọn là 1 trong 20 xã điểm của tỉnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã xác định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, cần phải quyết tâm thực hiện. Sau gần 4 năm tập trung chỉ đạo, thực hiện, xã đã huy động được 133,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 40 tỷ đồng. Nhờ đó, đến hết năm 2014, xã Quang Hưng đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Đầu năm 2015, xã Quang Hưng đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. 
 
Trò chuyện với chúng tôi, ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Không tự bằng lòng với kết quả đạt được, sau gần 2 năm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng ủy xã đã ra nghị quyết chỉ đạo tiếp tục xây dựng NTM. Trong đó giữ vững các tiêu chí, tiếp tục nâng cao tiêu chí đạt nhưng còn ở mức thấp”. 
 
Toàn xã có tổng số 7 trạm biến áp với tổng dung lượng 2.940KVA, đến nay 3/4 thôn của xã đã được đầu tư xây trạm biến áp dung lượng 320KVA/trạm, hết năm 2016, xã phấn đấu huy động nguồn lực, đề nghị ngành điện đầu tư thêm 1 trạm biến áp cho thôn Ngũ Lão để người dân ở tất cả các thôn được sử dụng điện tốt hơn. Về tiêu chí giao thông, từ năm 2015, xã đầu tư 8,5 tỷ đồng làm 2,4km đường giao thông nông thôn và cầu qua sông Hòa Bình (nối quốc lộ 38B với đường bờ sông Hòa Bình sang khu vực giãn dân). Thời gian tới, xã đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng. Đến nay, xã cũng đã hoàn thành việc đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng 8 phòng học và công trình phụ trợ cho trường THCS của xã với tổng mức đầu tư 5,7 tỷ đồng, khắc phục tình trạng học sinh phải học 2 ca/ngày. Trạm y tế xã cũng được đầu tư nâng cấp, bảo đảm đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Xây dựng hệ thống thoát nước đường thôn Quang Xá (Quang Hưng)
Xây dựng hệ thống thoát nước đường thôn Quang Xá (Quang Hưng)
Ông Lê Hồng Sơn cho biết thêm, được công nhận là xã nông thôn mới, diện mạo của Quang Hưng ngày càng khởi sắc, có tác động tích cực đến tư tưởng, suy nghĩ của người dân, ý thức chấp hành pháp luật nâng lên, đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng được cải thiện. Đặc biệt, trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã chỉ đạo tập trung cấy lúa hàng hóa có giá trị kinh tế cao, duy trì diện tích cây vụ đông trên đất 2 lúa. Trong lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xã khẩn trương tham gia cùng huyện xây dựng cụm công nghiệp Trần Cao - Quang Hưng với tổng diện tích trên 21,7ha, trong đó hơn 15ha thuộc địa bàn xã, dự kiến thu hút khoảng 3 doanh nghiệp vào đầu tư. Trong công tác tham mưu thu hút đầu tư, xã quan tâm đến vấn đề môi trường, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Xã tiếp tục tranh thủ nguồn đầu tư của Dự án Lifsap để nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống của chợ Quang Hưng; tập trung xây dựng các mô hình sản xuất thực phẩm bảo đảm an toàn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 
 
Ngày 17.10.2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1980/QĐ-TTg về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, theo đó một số chỉ tiêu mới được đặt ra cao hơn so với bộ tiêu chí cũ. Bởi vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Hưng sẽ tiếp tục tập trung phát huy nội lực, huy động nhân dân tham gia phát triển kinh tế nhanh, bền vững; giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3742677