20:34 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Quang (huyện Văn Lâm)

Thứ hai - 17/08/2020 10:47
Ngày 12/8/2020, Đoàn Thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM tại xã Tân Quang - huyện Văn Lâm đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Về dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hưng Yên, Trưởng đoàn thẩm định; cùng các đồng chí đại diện cho các Sở, ngành của tỉnh; về phía huyện Văn Lâm có đồng chí Trần Văn Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Văn Lâm; các đồng chí lãnh đạo xã Tân Quang và các đồng chí trong BCĐ của xã.
 

Xã Tân Quang - huyện Văn Lâm có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và phát triển dịch vụ. Sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, xã vẫn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ của tỉnh, của huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn xã. Xã đã chủ động lập kế hoạch và xây dựng lộ trình phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Để đạt mục tiêu trên, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung rà soát lại toàn bộ các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Sau 6 năm triển khai xây dựng, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, xã Tân Quang  đã đạt được những thành tựu, kết quả hết sức quan trọng. Tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2015 đến nay đạt 97.990 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp là 5.100 triệu đồng (chiếm 5,2%). Cơ sở kinh tế - hạ tầng của xã đã được nâng cao, toàn bộ các tuyến đường xã, đường ngõ, xóm, đường trục thôn đã được bê tông hóa đạt 100%; cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu dạy, học và vui chơi giải trí cho nhân dân trong xã. Xã cũng đã chú trọng phát triển các chương trình kinh tế, thu hút đầu tư và đào tạo nghề, nhân dân trong xã nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người xã đạt 61 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,44%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên địa bàn xã đạt 96,7%; có 95,6% số hộ dân được sử dụng nước sạch; phong trào dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, đường làng, ngõ xóm được phát động thường xuyên và được nhân dân hưởng ứng tích cực. Xã đã xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo tiêu chí giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh trật tự.

Sau khi nghe đại diện xã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM nâng cao, Đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế 19 nội dung trong bộ tiêu chí xây dựng NTM của xã. Sau khi kiểm tra thực tế và hồ sơ chứng minh từng tiêu chí. Các thành viên trong đoàn đề nghị xã tiếp tục điều chỉnh, làm rõ một số nội dung phù hợp với quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đồng thời bổ sung thêm những hồ sơ còn thiếu và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa.
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hưng Yên, Trưởng đoàn thẩm định đề nghị xã sớm điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn tỉnh, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 5636

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4878609