11:50 Thứ bảy, 20/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại huyện Yên Mỹ và huyện Kim Động đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 17/08/2020 08:42
Trong các ngày 14,15/08/2020, đoàn công tác của Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định hồ sơ và khảo sất thực tế đề nghị công nhận huyện Yên Mỹ, Kim Động đạt chuẩn nông thôn mới. Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh.
 Sau khi đi kiểm tra thực tế, các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả mà 2 huyện đã đạt được trong xây dựng huyện nông thôn mới. Bên cạnh đó, chỉ ra một số hạn chế như: Huyện Yên Mỹ cần khắc phục các hạn chế về cảnh quan môi trường, hạ tầng giao thông; huyện Kim Động cần xử lý dứt điểm các điểm tập kết rác thải quá tải… Đồng thời nêu rõ các nội dung cần bổ sung, điều chỉnh trong báo cáo cho phù hợp với thực tế để hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Trung ương xét công nhận huyện nông thôn mới.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân các huyện trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị các huyện Yên Mỹ Và Kim Động trong thời gian tới cần quan tâm đến một số nội dung: Rà soát, điều chỉnh hồ sơ; nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa; bảo đảm hành lang an toàn giao thông; tiếp tục quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan; nhân rộng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được, hướng tới xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử đã ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong đoàn công tác, đề nghị lãnh đạo các huyện Yên Mỹ và Kim Động  nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan để hoàn thiện tốt các nội dung, điều chỉnh, bổ sung các số liệu cần thiết theo sự góp ý của Đoàn công tác, nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ trình Trung ương xem xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nhiều giống cây đặc sản như nếp Hưng Yên, vải trứng... Trong xây dựng nông thôn mới, bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh Hưng Yên cũng chú trọng giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống. Trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên sẽ huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng các tiêu chí, sớm đưa Hưng Yên trở thành tỉnh nông thôn mới trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1620

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78966

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4925941