15:38 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

Tân Dân Phấn đấu về đích nông thôn mới kiểu mẫu 2021

Thứ hai - 15/11/2021 16:20
Với những cách làm hay, hiệu quả, có sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Tân Dân, huyện Khoái Châu đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu năm 2021 về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu.
 

Năm 2016, xã Tân Dân huyện Khoái Châu về đích nông thôn mới và sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, xã Tân Dân đã không ngừng nỗ lực duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí và đạt xây dựng xã NTM nâng cao năm 2019. Căn cứ vào Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025, xã Tân Dân đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí. Theo đó, để nâng cao thu nhập cho người dân, xã tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, các vùng cây ăn quả VietGaP, các HTX liên kết trong lĩnh vực nông nghiệp hoạt động mạnh mẽ đã thúc đẩy phát triển kinh tế nông hộ; tăng tỉ trọng ngành xây dựng và Thương mại, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người 46 triệu đồng năm 2016 đến năm 2021 tăng lên 75,7 triệu đồng/người/năm. Các công trình giao thông nông thôn, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong xã còn 56 hộ hưởng bảo trợ xã hội, không còn hộ nghèo. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xã hội có bước chuyển biến đáng kể; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” khu văn hóa, phát triển mạnh mẽ.... Cán bộ và Nhân dân luôn đồng lòng, tích cực tham gia hưởng ứng sẵn sàng góp công, góp của để đưa bộ mặt quê hương ngày càng khang trang.

Cùng với đó, Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, cải tạo, xây dựng môi trường sống các khu dân cư khanh trang, sạch đẹp. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đều có những chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo;năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ngày một nâng cao; quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày một hiệu quả.  Đặc biệt, trong thời gian xây dựng nông thôn kiểu mẫu xã Tân Dân đã huy động được hàng chục ngàn ngày công và gần 40 tỷ đồng để nâng cấp các tiêu chí. Nhờ vậy, đến nay khối lượng của xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đã hoàn thành trên 80%.

Chính từ những kết quả nổi bật xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà mà niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng được củng cố, sự đồng thuận của nhân dân trong xã ngày càng được tăng cường. Nhờ vậy mà xã Tân Dân luôn duy trì và nâng cao được chất lượng của các tiêu chí nông thôn mới nâng cao góp phần hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021. Thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy mặt mạnh đã đạt được, khắc phục triệt để những yếu điểm, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND xã khóa XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đạt xã nông thôn mới  kiểu mẫu vào cuối năm 2021 tập trung xây dựng đô thị văn minh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 3706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59986

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527863