16:58 Thứ hai, 25/01/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

TP.HCM làm NTM: Hướng tới thu nhập 60 triệu đồng/năm

Thứ hai - 04/04/2016 09:53
TP.HCM đang xây dựng bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có mục tiêu thu nhập phải đạt 60 triệu đồng/người/năm.

Ông Lê Minh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho rằng, để đạt chỉ tiêu này huyện phải nỗ lực rất lớn, bởi hiện thu nhập bình quân đầu người ở Cần Giờ mới đạt hơn 38 triệu đồng/người/năm.

Nhiều ý kiến cho rằng, mức thu nhập của người dân nông thôn thành phố nói chung và huyện Cần Giờ nói riêng gần như đã đạt ngưỡng. Vậy làm sao huyện có thể đạt mức  60 triệu đồng/người/năm?

- Cần Giờ làm NTM với xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Tiềm năng, lợi thế về đất đai, tài nguyên và môi trường sinh thái cũng chưa được đầu tư, khai thác có hiệu quả. Thu nhập dân cư còn chênh  lệch nhiều so với mức trung bình của thành phố...

 tp.hcm lam ntm: huong toi thu nhap 60 trieu dong/nam hinh anh 1Đường vào xã Lý Nhơn nhựa hóa sạch đẹp. ảnh: T.Đ

Chính vì thế, để đạt được chỉ tiêu thu nhập của bộ tiêu chí NTM nâng cao, ngay bây giờ chúng tôi đang tập trung giải quyết việc làm cho người dân bằng việc liên kết với các công ty, doanh nghiệp và đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu cho công ty, chứ ở địa phương cũng không còn nhiều việc. Thêm vào đó, sắp tới du lịch của huyện sẽ được đẩy mạnh hơn theo hướng kết hợp với sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm giá trị gia tăng cao, chứ không chỉ làm du lịch đơn thuần như hiện nay.

Được biết, trên địa bàn huyện đang có khá nhiều mô hình hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả, đóng góp của các HTX cho phát triển kinh tế của huyện thế nào?

- Hiện chúng tôi đã hỗ trợ thành lập mới 4 HTX nông nghiệp - dịch vụ - du lịch; 7 tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn trái và chế biến thủy sản. Tại 6 xã xây dựng NTM có 5 HTX, 21 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả. Các HTX, tổ hợp tác này đã tạo sự liên kết, hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh, hạn chế rủi ro, từ đó giúp xã viên tăng thu nhập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 868

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3008570