21:38 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới

THẨM ĐỊNH XÃ GIAI PHẠM - HUYỆN YÊN MỸ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2021

Thứ năm - 09/12/2021 11:07
Sáng 07/12, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Lê Trung Cần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chánh Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định tại xã Giai Phạm - huyện Yên Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tham gia Đoàn thẩm định tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và các thành viên đến từ các sở, ngành tỉnh.

Tiếp, làm việc với Đoàn thẩm định, có đại diện Ban Chỉ đạo huyện Yên Mỹ; đại diện một số phòng, ban của huyện Yên Mỹ. Về phía xã có Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã; các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn tại xã Giai Phạm.
 

Xã Giai Phạm có truyền thống văn hóa lâu đời với nhiều giá trị văn hóa tín ngưỡng phong phú, đa dạng; có nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật còn lưu giữ đến ngày nay. Ngay sau khi hoàn thành xây dựng NTM mới nâng cao năm 2019, Ban chỉ đạo xã tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát lại các tiêu chí, tiếp tục nâng cao các tiêu chí, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu. Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến tháng 8/2021, xã Giai Phạm đã huy động tổng nguồn lực trên 375tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhân dân đóng góp thực hiện gần 254 tỷ đồng. Hiện đường trục xã, trục xóm, ngõ xóm được bê tông và cứng hóa 100%, có lắp đặt biển báo giao thông và trồng hoa, cây cảnh dọc hai bên tuyến đường; xây dựng hoàn thiện nhiều hạng mục trường học để đáp ứng yêu cầu mới trong việc dạy và học; 4/4 thôn có nhà văn hóa với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phục vụ hội họp, hoạt động thể dục, thể thao. Mỗi thôn đã có ít nhất 1 câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ hoạt động, thu hút đông đảo người dân tham gia; duy trì thu gom rác thải trên địa bàn, 100% số rác được vận chuyển đi xử lý theo quy định…

Xã Giai Phạm đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân bằng việc khuyến khích các hộ dân phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ hoặc sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa giá trị cao. Hiện nay toàn xã có 02 HTX kiểu mới liên kết làm ăn có hiệu quả, nhiều mô hình phát triển sản xuất đem lại hiệu quả cao: Mô hình hỗ trợ liên kết sản xuất cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm; mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ, mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Nhờ đó, những năm qua, kinh tế xã Giai Phạm tiếp tục có bước phát triển khá, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt 76 triệu đồng/người/năm, xã không còn hộ nghèo; tỷ lệ hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của người dân đều đạt trên 90%. Xã đã hoàn thành cả 4/4 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

 

 
 

Đoàn thẩm định đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, hộ gia đình kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Giai Phạm. Đoàn thẩm định cũng đã thống nhất các nội dung để trình Hội đồng thẩm định của tỉnh công nhận xã Giai Phạm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 6292

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4879265